Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 10/05/2013 08:18
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Năng lượng Mới phối hợp cùng Hội Thư pháp trẻ Hà Nội tổ chức “Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và biểu diễn viết Thư pháp cũng là Thơ của Bác tại Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam và Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Với lòng kính trọng và tôn vinh Danh nhân Thế giới Hồ Chí Minh, những năm trước, các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã tổ chức viết và triển lãm Thư pháp chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại chưa tổ chức được.

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013), đồng thời góp phần vào các hoạt động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà trong đó Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn được đánh giá là đơn vị kinh tế có phong trào tốt nhất, “Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh" đã được Báo Năng lượng Mới tổ chức lần đầu tiên. Triển lãm có sự tham gia của 28 nhà Thư pháp trẻ của Việt Nam đang sinh hoạt tại Hội Thư pháp Trẻ Hà Nội; các nhà nghiên cứu chữ Hán Nôm hàng đầu của Việt Nam, Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và một số học giả.

Trong Di sản Văn hóa đồ sộ của Người để lại cho dân tộc và nhân loại có 170 bài thơ chữ Hán, trong đó tập “Nhật ký trong tù” có 133 bài. Thơ chữ Hán của Người để trưng bày được lấy nguyên văn trong tuyển tập Thơ văn Hồ Chí Minh (cả bản chữ Hán và bản dịch) do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân xuất bản năm 2008.

Toàn bộ hoạt động văn hóa này không bán vé và không có mục đích kinh doanh. Sau khi trưng bày, tất cả các tác phẩm được tặng lại cho Nhà tưởng niệm Bác Hồ của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị khác trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Toàn bộ nhuận bút của các Thư pháp gia trong các ngày triển lãm sẽ được đưa vào quỹ An sinh xã hội của Báo Năng lượng Mới.

Chương trình được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của nhiều đơn vị trong và ngoài Tập đoàn Dầu khí như: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel; Bộ Giao thông Vận tải; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo); Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)...

Triển lãm được tổ chức tại 2 địa điểm:

- Sảnh tầng 1, Viện Dầu khí Việt Nam vào lúc 8h30 sáng 13/5/2013. (Địa chỉ: 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

- Sảnh Tiền Đường, Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám vào lúc 8h30 sáng 15/5/2013.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 13 -16/5/2013.


(Theo petrotimes.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)