Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 16/09/2020 03:02
Nhiều hoạt động văn hóa tại “Tết Trung thu phố cổ 2020"

Trung tâm bảo tồn và phát triển Văn hóa ẩm thực UNESCO ngày 16-9 cho biết, trong dịp Tết Trung thu cổ truyền, Trung tâm tại khu vực Phố đi bộ (chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ tái hiện Không gian “Tết Trung thu phố cổ 2020”.

 

 

Chương trình diễn ra từ ngày 17-9 đến ngày 1-10 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Tham gia chương trình, thiếu nhi và du khách đến phố cổ Hà Nội dịp này sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống. Ban tổ chức còn tổ chức chương trình đêm nghệ thuật vào tối 26-9, với sự tham gia của 50 bạn mẫu nhí, các tiết mục văn nghệ giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo, và khuyến khích sự tự tin ở các bé. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được “Tùng rinh phá cỗ” linh đình sau các tiết mục văn nghệ... Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cung cấp các sản phẩm phục vụ Tết trung thu cổ truyền cho các em thiếu nhi, các nghệ nhân ẩm thực với các màn trình diễn ẩm thực; khu tham gia trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh trung thu…

 

Nhiều hoạt động văn hóa tại “Tết Trung thu phố cổ 2020"

 

Không gian Tết Trung thu phố cổ thu hút là sự kiện thường niên với nhiều hoạt động hấp dẫn. Ảnh: BTC 

 

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là một trong 4 ngày lễ lớn ở Việt Nam. Đây là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần cùng nhau phá cỗ trông trăng. Không gian Trung thu phố cổ trong những năm gần đây đang trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của thành phố Hà Nội. “Tết Trung thu phố cổ 2020” nhằm góp phần tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa Lễ hội Trung thu trong khu phố cổ Hà Nội.

Không gian Trung thu phố cổ được tổ chức thường niên tại khu vực phố đi bộ (Chợ Đồng Xuân) với các khu gian hàng, khu sân khấu nghệ thuật thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là trẻ em đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động trong chuỗi sự kiện hằng năm. Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, không gian Tết trung thu phố cổ năm nay do Công ty cổ phần Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn và phát triển Văn hóa ẩm thực UNESCO tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm.

 

(Theo Lan Dịu/ Qdnd.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)