Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Bạn đọc và NXB
08:13 | 24/11

Hằng năm, khi Hà Nội xôn xao trong sắc trắng cúc họa mi và tiết trời se lạnh đầu đông, các cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản Hà Nội lại náo nức chào ngày lễ trọng kỷ niệm thành lập cơ quan. Đây là dịp để mỗi cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản cùng ôn lại truyền thống xây dựng, phát triển của cơ quan cùng những kỷ niệm không phai.

01:44 | 05/10

Được sự đồng ý về chủ trương của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các bản sao, tác phẩm phái sinh của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, giao Nhà xuất bản Hà Nội thực hiện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và Thành phố, Nhà xuất bản Hà Nội đã xây dựng kế hoạch xuất bản bộ sách “Các vương triều trên đất Thăng Long”.

07:39 | 25/03

Trải qua 91 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với tinh thần đó của thế hệ trẻ, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Hà Nội cũng luôn nỗ lực hết mình, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà xuất bản Hà Nội.

07:47 | 08/03

Hình ảnh, vẻ đẹp dung dị, chan hòa, đầm ấm của những nữ cán bộ, biên tập viên, người lao động Nhà xuất bản Hà Nội trong suốt năm qua luôn được gìn giữ và tỏa sáng từ thế hệ nay nối tiếp thế hệ kia đi qua hành trình trên 40 năm kể từ ngày thành lập đến nay

07:50 | 26/11

Hằng năm, khi Hà Nội xôn xao trong sắc trắng cúc họa mi và tiết trời se lạnh đầu đông, các cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản Hà Nội lại náo nức chào ngày lễ trọng kỷ niệm thành lập cơ quan. Đây là dịp để mỗi cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản cùng ôn lại truyền thống xây dựng, phát triển của cơ quan cùng những kỷ niệm không phai.

11:19 | 13/11

Giá trị và vẻ đẹp của cuốn sách “Nâu Nâu thị thành - Xanh Xanh đồng quê” thêm một lần nữa khẳng định khi đi qua hàng trăm đầu sách khác để được Hội đồng Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 4 năm 2021 trao Giải C. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội và Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Ngọc Ánh - Crabit Kidbooks liên kết xuất bản.

09:19 | 19/08

“Một đêm mưa trong thành phố” (“A rainy night in the city”) là truyện ngắn chọn lọc dạng song ngữ Việt - Anh do hai tác giả/dịch giả đồng chủ biên: Nhà văn Hồ Anh Thái và nhà văn Mỹ Paul Christiansen, do NXB Hà Nội ấn hành.

07:40 | 24/03

Dăm bảy năm trước, trong lần cùng một số hội viên của Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đến nhà của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung tôi đã rất ấn tượng với món ăn mà nữ nhà báo tự tay chế biến để chiêu đãi mọi người. Vậy nên khi Vũ Thị Tuyết Nhung ra sách “Hà thành hương xưa vị cũ” thì tôi lại càng tò mò. Phần vì muốn hiểu cái “hương xưa vị cũ” của Hà thành ra sao, phần cũng muốn biết thêm cái “tài nấu nướng của nữ nhà báo người phố cổ Hà Nội một thời...”.

10:03 | 23/12

Tiếp nối sự thành công của hai tác phẩm “Hồn quê trong phố”, “Gái Zalo”, nhân dịp năm mới, NXB Hà Nội đã ra mắt cuốn “Lộc vương cửa Thánh” của tác giả Bùi Ngọc Phúc. Anh là cây bút viết truyện ngắn khá quen thuộc với độc giả mấy năm qua với sức viết khỏe, đều tay và ngòi bút sắc sảo, đề cập nhiều góc cạnh của cuộc sống thường nhật.

09:45 | 18/10

 

Đến hẹn lại lên, tháng 10 hàng năm, những người làm công tác thi đua lại được đón nhận sách “Những bông hoa đẹp”. Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa thiết thực của thành phố Hà Nội từ nhiều năm nay.

10:25 | 16/10

 

Công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử Thủ đô là việc làm được ngành giáo dục và nhiều địa phương của Hà Nội quan tâm. Trong bối cảnh việc dạy và học môn lịch sử trong nhà trường đã và đang trở thành vấn đề lớn trong dư luận xã hội thì công tác này càng trở nên quan trọng.

10:24 | 16/01

Tôi không phải là một nhà văn mà chỉ là người đã làm quen với bảng đen phấn trắng khi tham gia phong trào Truyền bá quốc ngữ từ năm 1944. Sau khi tham dự khoá huấn luyện giáo viên Bình dân học vụ đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, khoá có vinh dự mang tên khoá Hồ Chí Minh, mở cuối năm 1945 tại Hà Nội, tôi gia nhập ngành giáo dục với tất cả sự say mê, nhiệt tình của tuổi trẻ, trong khi vẫn tiếp tục nâng cao trình độ, kiến thức bằng mọi điều kiện, phương tiện, thời gian. Thế rồi, khi Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Vũ Văn Chuyên dạy cùng mái trường đã tâm đắc với tôi là cần phải viết thêm sách nữa để nâng tầm kiến thức của thanh niên, sinh viên và đáp ứng nhu cầu của độc giả. Thế là, cuốn sách đầu tay Ngữ pháp tiếng Pháp (1950) được đón nhận nhiệt tình, làm đà cho cuốn thứ hai: Tiếng Việt cho người nước ngoài (1952) và cuốn thứ ba Tiếng Bồ Đào Nha cơ bản và đơn giản (1958)… Cứ thế như con ong cần cù, tôi vừa dạy học vừa viết sách, đến nay đã được trên dưới 50 cuốn.

1
2
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)