Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Giao lưu trực tuyến
07:56 | 29/05

Ở Hà Nội có nhiều quán chè chén (nước trà) vỉa hè. Hầu như ở con đường nào cũng có quán bán chè chén. Nếu vỉa hè rộng thì người ta bán ở vỉa hè, còn vỉa hè hẹp, không được phép bán hàng thì người ta bán trong các ngõ, ngách.

07:59 | 24/05

Ngày 23-5, tại Thủ đô Hà Nội, Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình đối thoại với hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng sinh viên Việt Nam”.

08:44 | 23/05

Những cây hoa gạo nở đỏ rực rỡ trên khắp tuyến đường, góc phố, làng quê của Thủ đô Hà Nội, tạo một không gian đầy thơ mộng khiến ai nấy đều không khỏi xao xuyến.  

 

 

08:04 | 23/05

Trong nhiều cuộc tiếp xúc với bạn bè, phụ huynh học sinh, tại các diễn đàn về văn hóa đọc, tôi thường nhận được câu hỏi, làm sao để tạo thói quen đọc sách cho trẻ? Làm sao để trẻ ham đọc sách, thay vì xem ti vi, máy tính bảng hay điện thoại? Tìm cách đưa trẻ em đến với sách, đưa sách đến với trẻ em luôn là nỗi băn khoăn của người làm cha mẹ ngày nay.

08:07 | 15/05

Phát triển thị trường sách tinh gọn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho ngành Xuất bản trong năm 2023. Qua bước đầu tìm tòi và triển khai, các đơn vị xuất bản đã tích lũy kinh nghiệm và khả năng có sự bứt phá cho thị trường sách hữu ích, giàu tiềm năng này trong thời gian tới.

07:56 | 12/05

“Kafka và cô búp bê”, “Cô gà mái của bác Izzy Pippik” là hai cuốn sách được xuất bản từ bản dịch của hai bạn nhỏ chiến thắng cuộc thi “Chạm chữ” do thương hiệu sách thiếu nhi Crabit Kidbooks tổ chức.

08:04 | 11/05

Qua bộ sách “Nhật ký khoa học của Olga” do Nhà Xuất bản Hà Nội và thương hiệu sách thiếu nhi Crabit Kidbooks ấn hành, các bạn nhỏ cùng Olga có những khám phá thú vị về khoa học.

09:00 | 09/05

Không phải là đặt tour du lịch, “book tour” là hai chữ gắn liền với hoạt động đọc và đang dần trở thành “tên gọi” được cộng đồng yêu thích sách quan tâm. Mỗi chuyến “du lịch cùng sách” với các “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp góp phần gợi cảm hứng đọc cho những người tham gia...

09:14 | 08/05

Tôi mơ mình đứng giữa rừng, dưới chân là những đọt rau mùi tàu lún phún, đất ẩm, vòm không lạnh. Càng đi sâu nhiệt độ càng giảm, loáng thoáng bóng một con đình đình vụt qua rồi mất hút trong bụi cỏ, màu sắc lẫn với nơi mà nó bám vào, nếu không quan sát thật kỹ thì không thể phát hiện được. Có tiếng bà ngoại gọi đằng xa. 

08:22 | 04/05

Hiện nay, việc tới thư viện đọc sách đã không còn là thói quen được ưu tiên của giới trẻ thì yêu cầu đổi mới hoạt động thư viện, tạo sức hấp dẫn với độc giả càng đặt ra bức thiết hơn. Trường Giang, PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc ghi nhận tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh – nơi có nhiều hoạt động phong phú để giữ chân bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.

 

08:25 | 26/04

Hà Nội là nguồn cảm hứng lớn cho sáng tạo văn học nghệ thuật, trở thành đề tài cho nhiều cuộc thi thiết kế các không gian công cộng. Nhìn vào những sản phẩm, dự án thiết kế này, có thể thấy niềm say mê, tình yêu, trách nhiệm của những người tham gia với mảnh đất Thăng Long - Hà Nội.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)