Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Giao lưu trực tuyến
08:51 | 30/09

Tự mày mò học nghề đóng sách thủ công truyền thống, chàng trai trẻ Trần Trung Hiếu, 24 tuổi (quận Cầu Giấy), ngày càng say mê và "phải lòng" với nghề này. 5 năm qua, Hiếu đã cho ra đời hơn 200 tác phẩm sách đóng thủ công bằng tay và cộng tác với một số nhà xuất bản lớn ở Hà Nội trong nhiều dự án đặc biệt. Không kể, công việc đóng sách của Hiếu đã lan tỏa khi tìm thêm được những người đồng hành để truyền kinh nghiệm và chia sẻ công việc...

08:22 | 28/09

Mùa thu Hà Nội êm ả, lất phất những cơn mưa phùn là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

10:43 | 26/09

Sáng 25/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 rèn luyện”,“Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm 2022 tại trường Hữu nghị T78 (Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội).

 

09:13 | 22/09

Khởi hành từ Italia, qua Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Hàn Quốc, cuốn sách tranh “Người bán hạnh phúc” của tác giả Davide Calì và họa sĩ Marco Somà sẽ ra mắt độc giả Việt Nam từ ngày 20-9.

08:48 | 19/09

“Tôi đến Hà Nội như một kẻ xa lạ, đến như đi nước ngoài không cần visa. Sau này tôi mới nhận ra rằng, Sài Gòn dễ hội nhập hơn Hà Nội nhiều. Cứ ở Sài Gòn là thành người Sài Gòn. Nhưng với Hà Nội thì khác, ai sinh ra và sống lâu ở đây cũng tự hào”... Nhà văn, nhà lý luận phê bình (LLPB) Ngô Vĩnh Bình đã viết những dòng tha thiết về Hà Nội như thế trong tác phẩm “Hà Nội trong mắt tôi” - in trong tập “Hà Nội đến… và thấy”. Có thể nói, trong bất cứ tác phẩm nào về Hà Nội, tình yêu với thành phố cổ kính này vẫn luôn được ông đong đầy như thế.

08:19 | 14/09

Hà Nội vừa nhận giải thưởng “Điểm du lịch thành phố hàng đầu châu Á” do Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) trao tặng, cho thấy sức hấp dẫn, quyến rũ của Thủ đô. Với nhiều người nước ngoài, từ lâu Hà Nội đã là nơi đáng sống, nơi để họ gặp gỡ tình yêu và trao gửi cuộc sống của mình. Yoon Kyu Hee, một doanh nhân trẻ người Hàn Quốc là một người như vậy.

08:26 | 09/09

Với văn chương, không phải cứ biết chữ có nghĩa là đọc được, mà nhiều khi biết chữ đấy, đọc vanh vách đấy mà vẫn mù nguyên trước tấm thảm dệt văn chương. Đó là lý do khiến cho những nghiên cứu về khoa học xã hội nhân văn ra đời, và trong nhà trường, học sinh được nghe giảng về cái hay, cái đẹp của nhiều tác phẩm nổi tiếng. Những nghiên cứu ấy, giảng dạy ấy là nhằm cấp cho con người cặp kính để nhìn vào thế giới một cách tường minh.

10:34 | 06/09

Những ngày này, các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi… (quận Hoàn Kiếm) luôn náo nhiệt, nườm nượp người đến vui chơi, mua sắm đón Tết Trung thu.   

08:55 | 05/09

Lễ hội Trung thu năm 2022 diễn ra từ ngày 7/9 đến ngày 10/9/2022 (từ ngày 12 - 15 tháng 8 Âm lịch) tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng), khai mạc lúc 19h30 ngày 7/9 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cùng những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất dành cho các em thiếu nhi Thủ đô.

 

03:11 | 26/08

Dù bạn đang muốn cải thiện sắc vóc, hay nhắm tới bất cứ một đích đến nào trong sự nghiệp thì hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất ngay từ hôm nay.

 

09:11 | 25/08

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày. Đây là thời điểm thuận lợi để mọi người đi nghỉ dưỡng, du lịch... với nhiều lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đối tượng khách đi du lịch, nghỉ dưỡng tự túc, nhiều đơn vị lữ hành cũng đã đưa ra các gói tour, tuyến du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

09:42 | 22/08

Dù đã 80 tuổi nhưng mỗi dịp Trung thu, ông vẫn tự tay làm những chiếc đèn ông sao với tâm nguyện trẻ em được chơi món đồ chơi của mùa Trăng tròn xưa

 

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)