Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 02/12/2013 10:58
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi bộ cùng người khuyết tật
Sáng 1-12, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo ban, ngành địa phương và khoảng 7.500 người dân TP đã tham gia chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện "Sánh bước yêu thương” lần 1 năm 2013 do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức, nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3-12.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi bộ và sẻ chia với NKT 
tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP Hồ Chí Minh)

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã dành 12 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng trao cho 12 tấm gương tiêu biểu cho trẻ em khuyết tật các vùng miền khắp cả nước. Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội cùng "Sánh bước yêu thương” với hơn 6 triệu NKT Việt Nam đang cần sự chia sẻ. 

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cũng đã thay mặt lãnh đạo TP gửi lời động viên, chia sẻ với NKT, đặc biệt là các trẻ em khuyết tật. "Đọc bảng thành tích học tập của các em khuyết tật, nhìn vận động viên khuyết tật trên đường đua, nghe những ca khúc do NKT hát, cầm trên tay những sản phẩm do NKT làm ra và chứng kiến NKT bằng nghị lực phi thường vượt lên sự khiếm khuyết để sống, học tập, làm việc chúng ta mới thấy hết những nét đẹp của phẩm giá, sức mạnh ý chí, nghị lực phi thường của NKT. Cơ thể không lành lặn, mắt có thể không nhìn thấy, tai có thể không nghe nhưng trái tim, trí tuệ của NKT vẫn ngời sáng. Hãy trao cho NKT những cơ hội và tình thương, họ sẽ sống bình thường như chúng ta. Hưởng ứng Ngày quốc tế NKT, tôi kêu gọi người dân TP, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp hãy sánh bước yêu thương cùng NKT. Hãy cho các em khuyết tật được đến trường, hãy mở tấm lòng mình đón nhận, chở che và làm bạn với NKT. Những NKT hãy mạnh mẽ, tự tin và các bạn hãy tin rằng bên cạnh các bạn luôn có một bàn tay sẵn sàng nắm lấy bàn tay các bạn để sánh bước yêu thương ” - bà Nguyễn Thị Hồng phát biểu. 

Sang năm 2014, Chương trình "Sánh bước yêu thương” sẽ tiếp tục hành trình qua các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Trị để gây quỹ giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại các địa phương.


(Theo daidoanket.vn)