Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 29/07/2009 09:29
Hồ Hoàn Kiếm sẽ đẹp rạng ngời đón 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
“Hồn cốt” của Hà Nội – hồ Hoàn Kiếm với các cơ sở hạ tầng kỹ thuật xung quanh như đường đi dạo, bồn hoa, cây xanh, ánh sáng… sẽ được “tô điểm”, chỉnh trang lại một cách đồng bộ để có một “gương mặt rạng ngời” chào đón 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 

Vào chiều 28/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan làm việc tại UBND quận Hoàn Kiếm để bàn thảo về dự án Cải tạo hè, đường đi dạo, thoát nước, vườn hoa, duy tu lại kè hồ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

Ông Hoàng Hồng Phương – Phó Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm cho biết: Trong những năm qua, hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã được cải tạo nhiều lần nhưng bị chắp vá và xuống cấp. Ví như, đường đi dạo ven hồ được lát bằng nhiều loại gạch, có cao độ không đồng đều, bố trí không hợp lý; hệ thống thoát nước không đảm bảo, chỉ có một điểm thoát duy nhất ở phố Hàng Khay; các đèn chiếu sáng đã cũ, xuống cấp và cần được thay thế một cách khoa học và hợp lý hơn…; hệ thống kè quanh hồ nhiều nơi đã bị sụt, nứt cần sửa chữa.

 

 

Theo đó, để nâng cao kiến trúc cảnh quan xung quanh hồ Hoàn Kiếm, nâng cao giá trị văn hóa – lịch sử của Thăng Long một 1000 năm tuổi, UBND TP Hà Nội đã giao cho UBND quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm nghiên cứu một dự án tổng thể để cải tạo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó, Ban chỉnh trang đô thị của thành phố sẽ đảm trách phần bố trí lại hệ thống ánh sáng chiếu xung quanh hồ.

 

Ở phần dự án Cải tạo hè, đường đi dạo, thoát nước, vườn hoa, duy tu lại kè hồ xung quanh hồ Hoàn Kiếm do UBND quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm chịu trách nhiệm thực hiện sẽ dự kiến cải tạo lại 33.277 m2 hè và đường đi dạo xung quanh hồ, lát lại đá xanh Thanh Hóa có điểm nhấn là các hoa văn sinh động, nắn lại các bồn hoa, sửa lại các nắp ga thoát nước, kè lại hồ…Dự kiến, dự án có tổng mức đầu tư hơn 37 tỷ đồng và lấy từ nguồn ngân sách của UBND quận Hoàn Kiếm.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm và Ban chỉnh trang đô thị của thành phố cần phối hợp thực hiện đồng bộ, khớp nối giữa dự án Cải tạo hè, đường đi dạo, thoát nước, vườn hoa, duy tu lại kè hồ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và dự án chiếu sáng. Các cơ quan, ban ngành hỗ trợ chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục để vào cuối tháng 10/2009 sẽ bắt triển khai các dự án và chậm nhất đến tháng 4/2010 phải hoàn thành để kịp đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

 

Bên cạnh việc bàn thảo về dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Hoàn Kiếm, trong chiều 28/7, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi còn chỉ đạo về việc cải tạo hè, hạ ngầm các đường dây đi nổi tại tuyến Tràng Tiền, Hàng Khay và đoạn Điện Biên Phủ thuộc quận Hoàn Kiếm…

 

Có thể thấy, các dự án trên chỉ là một trong nhiều dự án chỉnh trang đô thị đang được hối hả triển khai trên khắp địa bàn Hà Nội. Thành phố gần 1000 năm tuổi đang đánh dấu những bước phát triển của mình bằng những công trình, cảnh quan đô thị ngày càng văn minh hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được bề dày văn hóa – lịch sử Thăng Long văn hiến.



Theo Hà Nội Mới

 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)