Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ bảy, 01/08/2009 09:13
Các siêu thị đối phó với H1N1
Siêu thị tại Hà Nội và TP HCM đang bắt đầu áp dụng hàng loạt biện pháp phòng chống dịch cúm như khử trùng, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang... Các khu mua sắm này cũng lo đối phó với doanh thu có thể bị ảnh hưởng.

Hiệp hội siêu thị Hà Nội có 23 thành viên với các khu mua sắm có quy mô lớn, tiếp đón vài nghìn lượt người mỗi ngày. Từ nhiều ngày qua, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Vũ Vinh Phú, đã thị sát tại nhiều siêu thị trên địa bàn.

Lo ngại dịch cúm ngày càng phức tạp, có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu và lượng khách mua sắm, Hiệp hội đã yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện biện pháp phòng ngừa. "Các siêu thị phải khắc phục tư tưởng ngại khó để bảo vệ mình trước tiên, sau đó là bảo vệ sức khỏe của khách hàng khi tới đây mua sắm", ông nói.

Mỗi ngày BigC Thăng Long, Hà Nội đón nhận khoảng 15.000-20.000 lượt người tới mua sắm. Ảnh Hoàng Hà.

Nhiều siêu thị ở Hà Nội đã bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng chống cúm. Đại diện trung tâm thương mại Intimex ở 131 Hào Nam cho hay, cách đây hai ngày đã đến Trung tâm Y tế dự phòng để mua khẩu trang. "Chúng tôi dự kiến sẽ trang bị khẩu trang cho nhân viên trong ngày hôm nay. Các ca trực đến phiên ai người đó sẽ phải đeo khẩu trang. Một số nhân viên nữ có bầu đã cẩn thận đeo khẩu trang từ mấy ngày trước đó", đại diện trung tâm nói.

Phó giám đốc Siêu thị BigC Thăng Long, Hà Nội, Nguyễn Thái Dũng, cho biết, từ tuần trước, trung tâm đã nhờ cơ quan y tế tư vấn về cách thức phòng chống dịch cúm như vệ sinh sạch sẽ, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang... Tuy nhiên, do nhạy cảm, siêu thị vẫn chưa thực hiện các biện pháp đồng loạt như yêu cầu cả nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang. "Chúng tôi sẽ thực hiện công việc này nếu có yêu cầu hoặc khuyến cáo từ phía cơ quan y tế", ông Dũng nói.

Tại hệ thống siêu thị CoopMart TP HCM, các khu vực có nhiều người giao tiếp như quầy thu ngân, dịch vụ khách hàng, các dụng cụ gắp thức ăn tại khu thực phẩm tươi sống, các tay nắm cửa ra vào đều được vệ sinh bằng cồn 90 độ, nước sát khuẩn tối thiểu 3 lần mỗi ca. Ngoài ra, siêu thị sẽ kiểm tra sức khỏe nhân viên mỗi ngày vào đầu giờ, cuối giờ và cung cấp đầy đủ xà phòng, dung dịch vệ sinh tay cho mọi đối tượng tại nhà vệ sinh, khu vực có vòi nước rửa tay. Các nhân viên có hiện tượng cảm cúm đều được cho nghỉ ở nhà hoặc cách ly ngay để đi kiểm tra y tế khi có biểu hiện bệnh.

Ngoài việc phòng cúm, các siêu thị cũng đã lo đối phó với lượng khách có thể sụt giảm. Hiện nay, mỗi ngày BigC Thăng Long đón khoảng 15.000-20.000 lượt khách ra vào. Theo ông Dũng, trước mắt các hoạt động kinh doanh vẫn ổn định song nếu dịch cúm diễn biến phức tạp, khả năng ảnh hưởng đến doanh thu cũng như mãi lực mua sắm hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, Big C đã chuẩn bị một lượng hàng lớn sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu mua hàng về tích trữ trong trường hợp dịch cúm A/H1N1 bùng phát.

Hệ thống CoopMart và Trung tâm thương mại Intimex Hào Nam đều khuyến khích khách hàng và đối tác đặt hàng qua điện thoại để nhân viên giao hàng tận nơi, hạn chế khách đến khu vực đông người. "Chỉ những trường hợp bất đắc dĩ mới phải gặp trực tiếp đối tác", vị đại diện trung tâm thương mại Intimex cho hay.

Theo VnExpress

 
 
 
 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)