Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 31/07/2014 05:44
Nhà xuất bản Hà Nội tiếp Đoàn cán bộ Sở Thông tin - Văn hóa và Du lịch Thủ đô Viêng Chăn (Lào) sang thăm và làm việc

Nằm trong chương trình công tác tại Việt Nam của Đoàn cán bộ Sở Thông tin - Văn hóa và Du lịch Thủ đô Viêng Chăn (Lào), sáng ngày 28/7/2014, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Nhà xuất bản Hà Nội về định hướng hợp tác và phát triển trong lĩnh vực xuất bản. Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng.




Bà Vănphênh Kẹonakhon, Giám đốc Sở Thông tin - Văn hóa và Du lịch thủ đô Viêng Chăn, phát biểu trong buổi làm việc tại Nhà xuất bản Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Văn Phênh KẹoNakhon – Giám đốc Sở TTVHDL Thủ đô Viêng Chăn - Trưởng đoàn, bày tỏ sự cảm ơn đến Nhà xuất bản Hà Nội đã nhiệt tình và thiện chí, là đầu mối kết nối và xây dựng kế hoạch chi tiết cho chuyến công tác của Đoàn tại Thủ đô Hà Nội lần này. Bà cũng đồng thời chia sẻ mục đích làm việc của Đoàn với Nhà xuất bản Hà Nội là bước đầu tìm hiểu mô hình hoạt động của Nhà xuất bản Hà Nội, qua đó mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của Nhà xuất bản Hà Nội giúp Thủ đô Viêng Chăn thành lập Nhà xuất bản của Thủ đô.

Tiếp lời bà Văn Phênh, ông Nguyễn Kim Sơn - Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hà Nội chia sẻ sự vui mừng và hân hoan khi được đón tiếp và làm việc với Đoàn tại Hà Nội. Ông Nguyễn Kim Sơn cũng nhấn mạnh, những nội dung bàn thảo trong chuyến công tác lần này của Đoàn là sự tiếp nối những nội dung đã được thống nhất trong Biên bản ghi nhớ giữa hai bên trong chuyến công tác của Đoàn cán bộ Nhà xuất bản Hà Nội tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) năm 2013.

Theo đề nghị của Đoàn, ông Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo sơ lược về mô hình hoạt động của Nhà xuất bản Hà Nội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và CBNV Nhà xuất bản Hà Nội khi thực hiện nhiệm vụ chính trị do Thành ủy – UBND Thành phố giao, đồng thời tích cực sản xuất kinh doanh có hiệu quả để đảm bảo cân đối thu chi, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh kinh tế nói chung và thị trường xuất bản nói riêng đang cạnh tranh hết sức khốc liệt hiện nay. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Kim Sơn cũng vui mừng chia sẻ với Đoàn công tác: Năm 2014 Nhà xuất bản Hà Nội tiếp tục được Thành phố Hà Nội tin tưởng giao thực hiện Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn II, sau thành công của Dự án giai đoạn I. Đây là thời cơ nhưng cũng là thách thức lớn đối với Nhà xuất bản Hà Nội, đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên, biên tập viên của nhà xuất bản phải nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu công tác xuất bản trong tình hình mới.


Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản giới thiệu với đoàn về Nhà xuất bản Hà Nội, cũng như về văn hóa và con người Thủ đô Hà Nội.

Sau khi nghe Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hà Nội trình bày, bà Văn Phênh KẹoNakhon - Giám đốc Sở TTVHDL Thủ đô Viêng Chăn đã chúc mừng những thành tích mà Nhà xuất bản Hà Nội đã làm được trong 35 năm qua. Chia sẻ về tình hình xuất bản của Thủ đô Viêng Chăn, bà cho biết hiện nay trên địa bàn Thủ đô Viêng Chăn (Lào) mới chỉ có một số nhà xuất bản tư nhân và một nhà xuất bản của Trung ương đang hoạt động. Trong khi đó, tại Thủ đô Hà Nội có đến 44 nhà xuất bản của Trung ương và các Bộ, ngành, riêng Nhà xuất bản Hà Nội là Nhà xuất bản duy nhất của Thủ đô dưới sự quản lý của Thành ủy – UBND Thành phố Hà Nội. Do vậy, bà mong muốn trong thời gian tới, Nhà xuất bản Hà Nội sẽ tích cực xúc tiến các chương trình, kế hoạch để hỗ trợ Sở TTVHDL Viêng Chăn sớm thành lập được nhà xuất bản của Thủ đô Viêng Chăn.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn cán bộ của Thủ đô Viêng Chăn cũng đã được Ban lãnh đạo Nhà xuất bản Hà Nội giải đáp nhiều câu hỏi về công tác xuất bản, in ấn, phát hành và các quy trình, thủ tục, cơ chế vận hành một nhà xuất bản… Qua buổi làm việc, Đoàn công tác đã có cái nhìn cụ thể hơn, toàn diện hơn về tình hình xuất bản của Việt Nam nói chung, về mô hình hoạt động và định hướng phát triển của Nhà xuất bản Hà Nội nói riêng. Trên cơ sở đó, sau chuyến công tác lần này, Đoàn sẽ có báo cáo chi tiết với đồng chí Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn để nhanh chóng xây dựng và triển khai Đề án thành lập Nhà xuất bản Thủ đô Viêng Chăn.

Với tình cảm thân thiết và gắn bó giữa Thủ đô hai nước Việt - Lào nói chung, giữa Sở TTVHDL Viêng Chăn và Nhà xuất bản xuất bản Hà Nội nói riêng, ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Nhà xuất bản Hà Nội sẵn sàng phối hợp và cộng tác chặt chẽ hỗ trợ nghiệp vụ giúp bạn trong việc thành lập nhà xuất bản của Thủ đô, đồng thời sẽ tích cực là đầu mối kết nối các dự án sắp tới của Sở TTVHDL Viêng Chăn với các cơ quan, đơn vị của Thủ đô Hà Nội.


Bà Vănphênh Kẹonakhon, Giám đốc Sở Thông tin - Văn hóa và Du lịch thủ đô Viêng Chăn tặng quà lưu niệm
cho ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hà Nội.

Kết thúc buổi làm việc, bà Văn Phênh KẹoNaKhon – Giám đốc Sở TTVHDL Viêng Chăn một lần nữa thay mặt Đoàn công tác cảm ơn những tình cảm nồng ấm và thân tình của Ban lãnh đạo và CBCNV Nhà xuất bản Hà Nội đã dành cho Đoàn.

Buổi làm việc đã đạt được những kết quả cụ thể, là tiền đề cho những kế hoạch hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết anh em hai thủ đô của Việt Nam - Lào.


Thu Trang
 
Nhà xuất bản Hà Nội

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)