Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 27/08/2014 04:46
Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới có giá 3,2 triệu USD

 

Cuốn truyện tranh có tựa đề “Action Comics No.1” – tạm dịch là “Truyện tranh hành động số 1” với sự xuất hiện đầu tiên của superman người Sắt, vừa được bán trên eBay với giá 3,2 triệu USD, trở thành cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới.

 

Cuốn truyện tranh Superman này trở lại với bạn đọc vào tháng 6 năm 1938 và đã được bán với giá 3.207.852 USD sau khi nhận được 48 hồ sơ đấu thầu trên eBay. Tác giả của cuốn truyện tranh này là Jerry Siegel và Joe Shuster. Truyện kể về những cuộc chiến đấu chống tội phạm của nhà báo Clark Kent với năng lực siêu nhân của mình, và được mệnh danh là superman.


Cuốn truyện tranh được xếp hạng nhất trong mục truyện tranh hành động hay nhất và được trao chứng nhận của Công ty bảo lãnh CGC. Trước đó, cuốn truyện tranh thuộc sở hữu của nam diễn viên Nicolas Cage với giá 2,1 triệu USD đã giữ kỷ lục cho cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới trong vòng 5 năm, trước khi bị "superman" soán ngôi.

Trên trang đấu giá nổi tiếng eBay toàn cầu có tiết lộ “superman là cuốn truyện tranh có giá trị nhất từng được chào bán, và sẽ khó có thể có cơ hội thứ hai cho chúng tôi được chào bán cuốn truyện tranh có giá trị lớn đến như thế này”. Đặc biệt, với tuổi đời đến 76 năm nhưng “superman” có diện mạo như mới, các trang sách được làm bằng chất liệu gỗ chất lượng cao nên không bị nhòe chữ, các mép sách được giữ phăng, không một nếp quăn, cho thấy cuốn truyện đã được bảo quản rất tốt.


Ông Darren Adams, chủ sở hữu cũ của cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới đã tiết lộ với giới báo chí rằng, "trước khi đưa "superman" lên đấu giá trên eBay, với mong muốn tạo ra cơ hội công bằng cho mọi nhà sưu tập trên toàn thế giới, tôi đã từ chối một lời đề nghị riêng với mức giá là 3.000.000 USD". eBay cũng cho biết một phần của số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Christopher và Dana Reeve Foundation.

Lê Hoa

(Theo ndh.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)