Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 27/08/2014 04:50
Rối nước lần đầu được giới thiệu ở Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản và là năm đầu tiên múa rối nước được giới thiệu tại sự kiện thường niên này.


Lễ hội Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức trong hai ngày 13 và 14 tháng 9 tới tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản và là năm đầu tiên múa rối nước được giới thiệu tại sự kiện thường niên này.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản và là năm đầu tiên múa rối nước được giới thiệu tại sự kiện thường niên này

Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 26/8 tại Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng cho biết Lễ hội Việt Nam đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa thường niên lớn nhất giữa hai nước. Rất nhiều người dân Nhật Bản và người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản hàng năm mong chờ Lễ hội để được đến giao lưu văn hóa và chia sẻ tình cảm với nhau. Con số 150 nghìn người đã đến lễ hội năm ngoái là một minh chứng cho sự thành công của sự kiện văn hóa này. Ban Tổ chức hy vọng cũng sẽ có ít nhất 150 nghìn người đến với lễ hội năm nay.

Theo Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, nét mới trong sự kiện năm nay là lần đầu tiên múa rối nước sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Việt Nam: “Trong những năm qua, chúng tôi đã bàn đến câu chuyện này. Nhưng phía ban tổ chức nhìn thấy nhiều khó khăn trong việc tổ chức biểu diễn múa rối nước ở đây, như không biết làm sân khấu ra làm sao, vận chuyển các phương tiện như thế nào… Nhưng chúng tôi đã tìm được cách khắc phục. Tôi tin chắc rằng múa rối nước sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất của festival năm nay và sẽ làm nên thành công của festival năm nay".

Ban Tổ chức Lễ hội Việt Nam 2014 chụp ảnh lưu niệm

Tại cuộc họp báo, Cựu Thượng nghị sỹ Iwao Matsuda, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Việt Nam phía Nhật Bản chia sẻ những cảm xúc của mình khi chứng kiến tình cảm giữa người dân hai nước ngày càng được vun đắp qua mỗi năm tổ chức Lễ hội.

“Lễ hội đã trở thành một nơi tuyệt vời để nhiều người Việt Nam và người Nhật Bản xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết. Đây là điều mà tôi không thể tưởng tượng được khi lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Việt Nam cách đây 6 năm. Đó là điều tôi cảm thấy thực sự tự hào”, ông Matsuda nói.

Ông Matsuda bày tỏ tin tưởng Lễ hội Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục chứng kiến những tình bạn mới giữa người dân hai nước, đúng như chủ đề của Lễ hội năm nay “Tay trong tay” (Hand in hand).


Hoàng Liên Sơn - Phùng Ngọc Huân/VOV từ Nhật Bản

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)