Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 02/10/2014 06:34
Bế mạc Hội sách Hà Nội năm 2014

Sáng 2/10, Hội sách Hà Nội năm 2014 tại Hoàng thành Thăng Long đã chính thức bế mạc.

 

Ban Tổ chức (BTC) cho biết, diễn ra từ ngày 26/9 - 2/10, Hội sách Hà Nội năm 2014 đã thực sự là một sự kiện văn hóa mang ý nghĩa đặc biệt, góp phần nâng cao văn hoá đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô. Hội sách đã quy tụ được sự tham gia của đông đảo nhà xuất bản, thư viện, công ty sách, phát hành hàng đầu của Hà Nội và cả nước.

Các đơn vị tham gia Hội sách đã tổ chức khoảng 20 cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu. Bên cạnh đó, 112 gian hàng đã giới thiệu đến bạn đọc nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng. Tính đến ngày 1/10, có 35.367 tên sách tham gia Hội Sách. Đã có 177.036 bản sách được bán với doanh thu gần 5 tỷ đồng. 
 

Sáng 2/10, rất đông bạn đọc Thủ đô vẫn đến tham quan, mua sách tại Hội sách Hà Nội năm 2014.

Sáng 2/10, rất đông bạn đọc Thủ đô vẫn đến tham quan, mua sách tại Hội sách Hà Nội năm 2014.

 
Điểm đặc biệt của Hội sách là BTC đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và phát động các đơn vị tham gia Hội sách, độc giả, các trường học của Hà Nội ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP, các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Tính đến ngày 1/10/2014, tại khu mô hình Lớp học vùng cao của Hội sách đã tiếp nhận 6.041 bản sách do các đơn vị tham gia Hội sách và độc giả ủng hộ. Hệ thống các đơn vị của Thành Đoàn Hà Nội cũng đã quyên góp được khoảng 80.000 cuốn sách giáo khoa, sách đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt. Sau Hội sách, BTC sẽ phân loại các sách ủng hộ và tiến hành tổ chức trao tặng sách cho các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP; đồng thời chuẩn bị quà tặng khi TP có đoàn công tác ra thăm huyện đảo Trường Sa.

Với mục đích tạo ra một không gian văn hóa ấn tượng, hấp dẫn và phong phú phục vụ mọi đối tượng bạn đọc, BTC cũng đã thiết kế, dựng các mô hình trang trí như Khuê Văn Các được xếp bằng sách, các cụm biểu tượng 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô, logo Hội sách, cây tri thức... Đồng thời, tổ chức các hoạt động bên lề như: Viết thư pháp, trang trí bookmarks, khu vẽ tranh, khu vui chơi của trẻ em. 

Ngay sau khi kết thúc Hội sách, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức phát động cuộc thi viết “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” trong học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Hà Nội và sẽ tổ chức trao giải trong dịp Ngày sách Việt Nam 21/4/2015.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tham mưu với UBND TP Hà Nội tổ chức một số hoạt động nhằm góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc như: Hàng năm tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Hội sách vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô; tổ chức triển khai Đề án phố sách, duy trì vào các ngày cuối tuần tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội Thủ đô. 
 
Tin, ảnh: Hồng Hạnh
 
(Theo ktdt.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)