Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 08/10/2014 11:23
Mở rộng không gian đi bộ tại phố cổ Hà Nội

Trải qua hơn 3 tháng thử nghiệm, nhân dịp Giải phóng Thủ đô, không gian đi bộ mở rộng chính thức hoạt động, mang lại sắc thái mới mẻ cho Thủ đô.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6 tuyến phố: Hàng Buồm - Mã Mây - Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện - Đào Duy Từ đã chính thức trở thành tuyến phố đi bộ phục vụ nhân dân và du khách tham quan phố cổ về đêm. Những tuyến phố này thuộc khu bảo tồn cấp I của Khu phố cổ Hà Nội, nơi có những công trình được xây dựng từ thế kỷ 18, 19 với dáng vẻ kiến trúc cổ tạo nên một quần thể kiến trúc độc đáo.

Bên cạnh đó là những di tích lịch sử như: đền Bạch Mã, đình Quán Đế, nhà cổ 87 Mã Mây... Đặc biệt, tại các ngã tư, khách du lịch còn được thưởng thức miễn phí nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật khác nhau. Từ nhạc giao hưởng, nhạc jazz, nhạc trẻ đến chầu văn... tất cả mang lại một không gian văn hóa giao thoa đa dạng, cuốn hút. Sự kết hợp này giúp cho du khách hiểu thêm về truyền thống lịch sử và văn hóa của vùng đất Thăng Long - Hà Nội.

Trong ngày chính thức khai trương, đã có hàng nghìn lượt người đến tham quan, đặc biệt tập trung ở các ngã tư có trình diễn nhạc sống. Có người chọn góc “Ngã tư quốc tế” Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến để thưởng thức bia hơi nghe giao hưởng. Những người thích nhạc Jazz thì chọn ngã ba Tạ Hiện - Hàng Buồm.

Không gian đi bộ mở rộng vừa có tác dụng kết nối, phát huy hiệu quả tuyến phố đi bộ chợ đêm Hàng Đào – Đồng Xuân, đồng thời mở ra thêm khả năng tổ chức các dịch vụ mới nhằm đáp ứng các nhu cầu phong phú và đa dạng của khách du lịch.

(Theo tienphong.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)