Trong đó, Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh sẽ giới thiệu hơn 200 tác phẩm Mỹ thuật và hơn 100 tác phẩm Nhiếp ảnh
tiêu biểu từ 1.500 tác phẩm của các nghệ sĩ trong cả nước tham gia sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ 2007-2009 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động.
Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hội thảo chuyên đề Công nghiệp văn hoá ở Việt Nam do Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam và Cục Hợp tác quốc tế thực hiện.
Hội chợ trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch cả nước cũng sẽ diễn ra để phục vụ đông đảo nhân dân đến thăm quan.
Được biết, nhân dịp này, ngành VH-TT-DL cũng sẽ đón nhận bằng công nhận 10 di sản cấp quốc gia đặc biệt vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có di tích Hoàng thành Thăng Long./.