Chủ tịch nước trả lời phỏng vấn Đoàn nhà báo Kyodo
Chiều 28-10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi trả lời phỏng vấn Đoàn nhà báo cao cấp thuộc các báo thành viên của Hãng thông tấn Kyodo, Nhật Bản đang có chuyến thăm Việt Nam.
Đánh giá những thành tựu của Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử... Với một nền chính trị ổn định, một thị trường lớn ở khu vực, một nền văn hóa lâu đời và phong phú... Việt
Nam đang là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách quốc tế.
?xml:namespace>
Về quan hệ song phương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam về kinh tế, thương mại và đầu tư. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm cao của lãnh đạo cấp cao, cùng nỗ lực chung của nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển bền vững, thực sự là đối tác chiến lược, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực và trên thế giới.
(Theo Hanoimoi.com.vn)?xml:namespace>