Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 12/12/2013 08:52
Festival thanh niên - sinh viên thế giới lần thứ 18:

Chiều 8-12 (9-12 VN), tại công viên Bicentenario ở thủ đô Quito, Ecuador rộn ràng diễn ra cuộc triển lãm của thanh niên các nước. 


Các bạn Sri Lanka giới thiệu cuốn sách về Bác Hồ cho một bạn trẻ đoàn VN. Sách về Bác được đặt trang trọng bên sách về các nhà cách mạng lỗi lạc ở Mỹ Latin - Ảnh: Đ.Đ.

   Sách báo, văn hóa phẩm, hình ảnh lãnh tụ, biểu tượng văn hóa và tinh thần, niềm tự hào dân tộc và tinh thần của tổ chức... là những món được triển lãm và bán ở đây.
  
   Gian hàng VN lúc nào cũng tràn ngập bạn bè quốc tế đến thăm. Bộ sách về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng tiếng Anh do đoàn VN mang qua được bạn bè rất nâng niu.
  
   Ở gian hàng nước bạn Sri Lanka, bên cạnh cuốn sách về Che là cuốn sách trang trọng về Bác, viết bằng ký tự nhóm Ả Rập. Các bạn Sri Lanka cho biết Bác là nhân vật được tuổi trẻ và nhân dân Sri Lanka biết đến và ngưỡng mộ.
  
   Che Guevara và những áo, mũ, huy hiệu mang hình Che tràn ngập các gian hàng và cũng tràn ngập trên trang phục các bạn trẻ. Ông vẫn là biểu tượng mạnh mẽ nhất, biểu tượng anh hùng nhất về tinh thần độc lập, quật cường.
  
   Ở triển lãm này, các vật phẩm còn được trao đổi. Chiếc nón tai bèo của các thành viên đoàn VN luôn được “săn” và rất đỗi tự hào khi thấy người đội nón tai bèo, bạn bè luôn chào “VN”, dù đó là ai!
  
   Trước đó, sáng cùng ngày và suốt trong ngày, hàng chục hội nghị, diễn đàn với nội dung đấu tranh vì hòa bình, chủ quyền và sự đoàn kết, chống lại chủ nghĩa đế quốc, và hoạt động Ngày châu Âu đồng loạt diễn ra với nhiều chủ đề. Vấn đề thanh niên thất nghiệp ở châu Âu, hội nghị các nghị sĩ trẻ, phong tỏa - cấm vận và xử phạt: khủng bố kinh tế, hòa bình và đoàn kết, xung đột tôn giáo và dân tộc... đã diễn ra với sự tham dự của mỗi diễn đàn lên đến hàng trăm thanh niên.
 
   Trong ngày, đoàn VN ngoài triển lãm giới thiệu đất nước, con người và thành tựu trong công cuộc xây dựng và đổi mới, hình ảnh tuổi trẻ VN, còn có buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với đoàn Cuba. Anh Nguyễn Đắc Vinh - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - cũng có cuộc gặp gỡ thân mật với đoàn Cuba. Trước đó, anh đã gặp gỡ và trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới Dimitris Palmirys. Hai bên đề xuất và ủng hộ một cuộc hội thảo quốc tế về phong trào thanh niên tổ chức tại VN vào mùa hè 2014.
 
   Sang ngày 9-12 (10-12 VN), Festival 18 bước vào ngày làm việc thứ ba với các hoạt động chính về chủ đề việc làm cho thanh niên, khủng hoảng tư bản chủ nghĩa và Ngày Trung Đông. Song song đó là các hoạt động triển lãm quốc tế về phim chống đế quốc, thi đấu bóng đá giữa các đoàn từ các nước và buổi hòa nhạc hòa bình.
 
 
(Theo tuoitre.vn)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)