Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ bảy, 21/05/2011 09:08
Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng chậm so với các tháng trước
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2011 trên địa bàn Hà Nội tăng 1,76% so tháng trước, tăng 19,08% so với cùng kỳ năm trước, với hầu hết các nhóm hàng đều tăng; riêng nhóm hàng bưu chính viễn thông giảm 1,73%.

Giá thực phẩm vẫn giữ mức ổn định trong tháng 5. Ảnh: Trung Kiên


Cụ thể, nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng cao nhất, ở mức 2,99% một phần do giá gas trong nước liên tục tăng trong tháng 5. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,25% trong khi giá thực phẩm nhìn chung đã ổn định, nhưng vẫn "đứng' ở mức cao. Giá rau, củ trên thị trường đang có xu hướng giảm và giá lương thực cũng tăng ở mức thấp hơn mức tăng chung của nhóm. Nhóm giao thông và nhà ở tăng 2,23%, nhóm vật liệu xây dựng cũng tăng 2,99% so với tháng trước, ghi nhận sự điều chỉnh theo xu hướng giảm hẳn so với những tháng trước. Ở các nhóm còn lại, gồm đồ uống, thuốc lá; may mặc, mũ nón, giày dép và văn hóa, giải trí đều có chỉ số giá tăng trên 1%, với nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng tăng chút ít trong giai đoạn chuyển mùa và kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, nhìn chung CPI tháng 5 đã tăng chậm lại so với các tháng trước (chỉ số CPI tháng 4 tăng 3,28% so với tháng 3) cho thấy các biện pháp kiềm chế lạm phát, an sinh xã hội của Chính phủ và TP Hà Nội đang từng bước phát huy hiệu quả.

(Theo Hanoimoi.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)