Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 28/11/2011 05:28
Giữa tuần miền Bắc sẽ rất lạnh
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc Bộ vẫn đang trong những ngày nắng đẹp. Tuy nhiên, vào giữa tuần này miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh.
Theo Trung tâm, lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía đông. Hôm nay (28/11), phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất đến 27 độ C.

Tuy nhiên, khoảng ngày 30/11, ngày 1/12 các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh, do đó, nhiệt độ dự báo sẽ giảm sâu, trời chuyển rét.

Miền Bắc chuẩn bị rét đậm.

Cũng theo Trung tâm, trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đang phải chịu một đợt mưa lũ mới, gây ngập lụt, nhiều nơi bị chia cắt. Người dân cần tiếp tục đề phòng sạt lở đất ven sông, ngập lụt vẫn còn diễn ra ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định.

Sáng 27/11, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Định đang xuống. Mực nước lúc 7h ngày 27/11 trên các sông như sau: Sông Trà Khúc tại Trà Khúc: 3,84m, trên báo động 1: 0,34m; Sông Vệ tại Sông Vệ: 3,44m, dưới báo động 2: 0,06m; Sông Kôn tại Thạnh Hòa: 7,32m, trên báo động 2: 0,32m.

Dự báo, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Định tiếp tục xuống. Ngày 28/11, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi xuống dưới mức báo động 1.

Riêng hạ lưu sông Kôn còn trên mức báo động 1. Tình hình ngập lụt tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định sẽ giảm dần.

Khoảng ngày 29/11, mưa ở miền Trung sẽ giảm dần, trưa hửng nắng. Tuy nhiên, từ ngày 2/11, khu vực nay bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc tràn vào, gây mưa vừa và giông, trời rét.

Các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên, từ nay đến cuối tuần tới vẫn duy trì thời tiết mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Tại Tây nguyên, nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C. Tại Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Tuy nhiên, tại TP HCM đang đón đơt triều cường với mực nước lên cao phá kỷ lục, nhiều tuyến đường ngập sâu



(Theo cand.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)