Xây dựng hình ảnh đẹp về Cảnh sát giao thông Thủ đô: Nhận thức mới, hành động mới

Hình ảnh bình dị của người chiến sỹ CSGT Hà Nội
Xác định được vấn đề này, đối với công tác xây dựng lực lượng CAND cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của người Cảnh sát giao thông Thủ đô, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông. Đây cũng đơn vị đầu tiên trong khối Cảnh sát được đồng chí Giám đốc chọn để lắng nghe về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng lực lượng.
Với trên 1.500 cán bộ chiến sĩ, được cho là nhiều so với môt số đơn vị khác của CATP, nhưng với thực tế tình hình giao thông Thủ đô, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông vẫn đang phải gồng mình đảm bảo bình yên trên các tuyến đường. Một trong những kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô trong thời gian qua, đó là sự ghi nhận của dư luận về tinh thần kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm Luật Giao thông, chống người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, là sự chuyển biến tích cực về sự đổi mới quy trình công tác, quy tắc ứng xử trong công việc của cán bộ chiến sĩ ngày càng được nâng cao.
Thực hiện năm an toàn giao thông 2012, Phòng Cảnh sát giao thông CATP đã triển khai nhiều đề án, giải pháp và bước đầu đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, điển hình như làm giảm số vụ ùn tắc giao thông, tình hình tai nạn giao thông cũng giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2011 với 16%.
Chia sẻ những vất vả khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cũng đánh giá cao kết quả đã đạt được trên các mặt công tác trong thời gian qua của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đồng chí Giám đốc cũng nêu rõ một số tồn tại của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô, trong đó nhấn mạnh, một bộ phận cán bộ chiến sĩ chưa có nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ, tư thế tác phong, lề lối làm việc, quy tắc ứng xử khi thực thi nhiệm vụ không đúng mực, điều này đã tác động xấu đến hình ảnh của người chiến sĩ CAND.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Giám đốc CATP cho rằng, trước hết Phòng Cảnh sát giao thông phải làm tốt công tác rà soát đánh giá cán bộ nhằm phân loại đảm bảo các tiêu chuẩn quy định của ngành cũng như thực tế công tác của đơn vị. Gợi mở một số vấn đề về công tác ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng lực lượng, tổ chức hậu cần, đồng chí Giám đốc CATP cũng mong muốn, trên cơ sở những ý kiến đánh giá, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ có nhận thức mới, hành động mới, mạnh dạn nhìn rõ vào những khuyết điểm của mình để khắc phục, từng bước xây dựng hình ảnh đẹp của người Cảnh sát giao thông Thủ đô.
(Theo anninhthudo.vn)