Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 10/05/2013 08:14
Khởi động vòng đám phán đầu tiên về RCEP
Vòng đám phán đầu tiên hướng tới việc thiết lập Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) giữa ASEAN và 6 đối tác quan trọng sẽ diễn ra trong 5 ngày tại Brunei.

Khởi động vòng đám phán đầu tiên về RCEP

Ảnh: Internet

RCEP là ý tưởng được khởi xướng bởi các nước Đông Á tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 21 tại Campuchia hồi cuối năm ngoái. Mục tiêu là hòa nhập các Hiệp định thương mại tự do FTA khác nhau mà 10 nước ASEAN đã có với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ  và Trung Quốc để tối đa hóa các lợi ích kinh tế.

Theo Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, nếu thành hiện thực, RCEP sẽ trở thành một trong những khối thương mại tự do lớn nhất thế giới với trên 3 tỷ người, chiếm khoảng 1/2 thị trường toàn cầu và 1/3 sản lượng kinh tế thế giới.

Dự kiến, trong vòng đàm phán đầu tiên kéo dài 5 ngày tại Brunei, các nước ASEAN và 6 đối tác sẽ thảo luận về phạm vi và cách thức đàm phán RCEP nhằm đi đến một thỏa thuận vào năm 2015.


(Theo http://vtv.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)