Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 10/05/2013 08:48
Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam lần thứ ba
Trong khuôn khổ chương trình những ngày châu Âu tại Việt Nam, mạng lưới các cơ quan văn hóa châu Âu (EUNIC), Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu giới thiệu văn học châu Âu tại Hà Nội.

Đây là lần thứ ba "Ngày văn học châu Âu" được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình mở cửa miễn phí từ ngày 17 đến 18-5 tại Viện Goethe, Trung tâm văn hóa Pháp và Ngôi nhà Ý (Casa Italia), Hà Nội.

Những ngày văn học châu Âu sẽ giới thiệu hàng loạt các tác phẩm văn học lớn của Đan Mạch, Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Wallonie (Bỉ) và Ba Lan vừa được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt, thuộc nhiều thể loại: sách kinh điển, đương đại, truyện kể, sách cho các độc giả trẻ, truyện tranh …

Trong đó, Đan Mạch sẽ giới thiệu serie truyện vui về thị trấn Lúc Búc của tác giả Sally Altschuler; Thụy Sĩ giới thiệu “Wilhelm Tell, xạ thủ huyền thoại“, câu chuyện nổi tiếng về người anh hùng của của đất nước; Ba Lan tham gia với tiểu thuyết tuổi teen “Cô gái không là gì”; Pháp giới thiệu sách kinh điển “Hoàng tử nhỏ“ cùng với các sách khoa học dành cho độc giả trẻ về những đề tài cơ bản như nguồn gốc loài người và vũ trụ, về tôn giáo, triết học và không bạo lực.

Hội đồng Anh mời nhà văn đoạt giải “Tiểu thuyết gia Anh trẻ xuất sắc nhất” tham gia ngày văn học. Tây Ban Nha giới thiệu nhà văn đồng thời là nhiếp ảnh gia Ruben Abella. Viện Goethe tổ chức tối văn học về tác giả Franz Kafka với hai tác phẩm mới xuất bản.

Wallonie-Bruxelles giới thiệu một vở kịch dựng theo tác phẩm của một tác giả kinh điển nổi tiếng người Bỉ do các sinh viên trường Đại học Hà Nội biểu diễn.

Những người quan tâm đến văn học Ý được mời tham gia lễ khai mạc từ 10 đến 12 giờ ngày 17-5, tại Casa Italia với phát biểu của ngài Đại sứ Lorenzo Angeloni cũng đồng thời là nhà văn và tác giả truyện ngắn. Sau đó sẽ giới thiệu hai tiểu thuyết giả tưởng của tác giả Italo Calvino.

Chương trình còn có các buổi giới thiệu sách, thảo luận bàn tròn, trao đổi, tọa đàm với nhà văn Anh, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Việt Nam.(Theo nhandan.org.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)