Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 13/05/2013 08:55
Những ngày văn học châu Âu lần thứ 3 tại Hà Nội
Đây là lần thứ ba EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu giới thiệu văn học châu Âu tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện này, các nước Đan Mạch , Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Ý, Tây Ban Nha, Wallonie (Bỉ) và Ba Lan giới thiệu sách của họ vừa được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt.

Rất nhiều sách kinh điển cũng như đương đại, truyện kể, sách cho các độc giả trẻ, truyện tranh cho mọi lứa tuổi và một trình diễn sân khấu bằng tiếng Pháp - đang sẵn sàng chờ đón các bạn yêu đọc sách mọi lứa tuổi khám phá.

Tại Viện Goethe và Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, bạn gặp gỡ các tác giả, thưởng thức một trình diễn sân khấu bằng tiếng Pháp, nghe đọc sách và trao đổi trong khuôn khổ những ngày văn học châu Âu lần thứ 3.

Ngày 17/5, Viện Goethe trân trọng kính mời Quí vị tham dự một tối văn học về tác giả Franz Kafka với hai tác phẩm được dịch ra tiếng Việt mới xuất bản “Thư gửi bố” và “Phút tráng lệ cuối đời”, tiểu thuyết của Michael Kumpfmueller về tình yêu lớn cuối đời của Franz Kafka, với sự tham gia của dịch giả Đinh Bá Anh, chuyên gia văn học Đặng Hoàng Giang và TS giáo dục học Nguyễn Thụy Anh.

Năm nay, cũng như năm trước, một trong những tâm điểm của chương trình là sách cho trẻ em và các độc giả trẻ tuổi.

Đan Mạch giới thiệu serie truyện vui về thị trấn Lúc Búc của tác giả Sally Altschuler với minh họa của Tove Krebs Lange dành cho trẻ em và các bậc cha mẹ. Thụy Sĩ giới thiệu “Wilhelm Tell, xạ thủ huyền thoại", câu chuyện nổi tiếng về người anh hùng của mình theo cách hoàn toàn mới. Ba Lan tham gia với tiểu thuyết tuổi teen “Cô gái không là gì" và Pháp giới thiệu sách kinh điển “Hoàng tử nhỏ" cùng với một serie sách khoa học dành cho độc giả trẻ về những đế tài cơ bản như nguồn gốc loại người và vũ trụ, về tôn giáo, triết học và không bạo lực.

Vào ngày 18/5, Viện Goethe sẽ tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách “Thủy thần nhỏ” của Otfried Preussler bởi TS. Nguyễn Thụy Anh và dịch giả Tạ Quang Hiệp. Được minh họa bởi âm nhạc, chương trình này sẽ trở thành một trải nghiệm đặc biệt đối với các độc giả nhỏ tuổi (từ 6 tuổi).

Chương trình giới thiệu sách, thảo luận bàn tròn và các hoạt động khác dành cho trẻ em được các nhà xuất bản hỗ trợ với các quầy sách trong Viện Goethe bán sách với giá ưu đãi.

Chi tiết chương trình:

Thứ sáu, 17/5

10h - 12h: Khai mạc với bài phát biệu của Đại Sứ Italia và Đọc sách tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

14h – 17h: Giới thiệu sách tại L’Espace, 24 Tràng Tiền.

18h - 21h: Giới thiệu sách, trao đổi với nhà văn, lễ trao giải cho người đoạt giải nhất của cuộc thi dịch Đức – Việt và giới thiệu nhà văn KAFKA tại viện Goethe Hà Nội, 56 - 58 Nguyễn Thái Học.

Thứ bảy, 18/5

9h - 12h: Giới thiệu sách và đọc sách minh họa bằng âm nhạc (trẻ em 3 - 6 tuổi và phụ huynh) tại viện Goethe Hà Nội.

15h - 15h45: Giới thiệu sách cho trẻ em trên 10 tuổi và phụ huynh tại viện Goethe Hà Nội.

15h - 18h30: Giới thiệu sách, trao đổi với Nhà văn và tọa đàm với nhà văn Anh, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Việt Nam tại viện Goethe Hà Nội

9h - 11h: Đọc sách và các hoạt động dành cho trẻ em tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace.

19h - 21h: Đọc sách và diễn kịch tại TT văn hóa Pháp L’Espace.(Theo ictpress.vn)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)