Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 13/05/2013 08:59
Chưa tăng học phí năm học 2013 - 2014
Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các trường ĐH và cơ sở giáo dục nghề công lập giãn thời gian điều chỉnh học phí năm học 2013 - 2014 nhằm tránh tác động lên chỉ số giá tiêu dùng.

Chưa tăng học phí năm học 2013 - 2014

Sinh viên đóng học phí (Ảnh: Tin moi)

Sở dĩ có yêu cầu trên là do từ năm học 2010 - 2011 đến nay, các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp công lập đã xây dựng và ban hành mức học phí mới. Thực tế, học phí (nhất là học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông) chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tính chỉ số giá tiêu dùng nên việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, nhất là vào tháng 9 hàng năm khi các địa phương và các cơ sở đào tạo thực hiện tăng mức học phí khi bước vào năm học mới.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này và góp phần thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về mục tiêu tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) khoảng 6% - 6,5% trong năm 2013, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp công lập xây dựng tiến độ điều chỉnh mức học phí một cách hợp lý. Mức học phí phải phù hợp với nhóm ngành nghề đào tạo và hình thức đào tạo. Học phí được thu định kỳ hàng tháng.

Các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp không được ép buộc học sinh, sinh viên đóng học phí một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học (trừ trường hợp người học tự nguyện), nhất là vào đầu năm học mới.


(Theo vtv.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)