Index was outside the bounds of the array. “LỊCH SỬ HÀ NỘI CẬN ĐẠI” ĐANG TRONG QUY TRÌNH XUẤT BẢN
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 18/10/2018 09:59
“LỊCH SỬ HÀ NỘI CẬN ĐẠI” ĐANG TRONG QUY TRÌNH XUẤT BẢN

 Bản thảo “Lịch sử Hà Nội cận đại” do GS.TSKH. Phạm Hồng Tung chủ biên là cuốn sách phản ánh chân thực và toàn diện bức tranh Hà Nội thời cận đại. 

 

Bằng nguồn tư liệu phong phú, các tác giả đã dựng lại bối cảnh lịch sử Việt Nam và khu vực trước nguy cơ xâm lược của thực dân và hai cuộc kháng Pháp của nhân dân Hà Nội (1873, 1882); đi sâu phân tích những chuyển biến về nhiều mặt: kinh tế, văn hóa - xã hội, tư tưởng, đời sống đô thị và phong trào yêu nước ở Hà Nội qua hai giai đoạn 1897 - 1930 và 1930 - 1945. Công trình có cách viết khá hấp dẫn, không khô cứng, không đi theo lối mòn của những cuốn sách sử đã xuất bản. Bên cạnh đó, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng, nhóm tác giả đã xử lý thành công phạm vi không gian của đề tài, vẫn lấy lõi căn bản là vùng Hà Nội truyền thống đồng thời cố gắng đề cập những nội dung có liên quan đến phần “Hà Nội mở rộng” (vùng Hà Đông và Sơn Tây thời Pháp thuộc).

           

Tập bản thảo hiện đã được đưa vào quy trình xuất bản của Dự án. Bản thảo cần được rà soát kỹ về mặt kỹ thuật và trình bày, hạn chế việc trích dẫn quá nhiều, lưu ý vấn đề chú thích hay việc sử dụng từ ngữ. Cuốn sách sẽ được xuất bản trong năm 2019, và sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị cho nhiều đối tượng bạn đọc - những người luôn yêu mến và mong muốn tìm hiểu về Thủ đô.

           

Trang Phạm

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)