Index was outside the bounds of the array. Hà Nội-Thủ đô phẩm giá của con người
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 12/12/2019 01:52
Hà Nội-Thủ đô phẩm giá của con người

 Hà Nội trong “Lời ăn tiếng nói của người Hà Nội” được cố PGS. TS Nguyễn Kim Thản miêu tả là Thủ đô phẩm giá của con người. Đối với kẻ thù của dân tộc, Hà Nội bao giờ cũng là nỗi hãi hùng. Đối với bà con cả nước thì Hà Nội luôn là trái tim trí tuệ. Đối với anh em bạn bè Hà Nội đồng nghĩa với kiên cường mà bình tĩnh, duyên dáng mà mộc mạc, có sức mạnh to lớn mà nhũn nhặn, hiền hòa. 

Cố PGS. TS Nguyễn Kim Thản là một trong những nhà khoa học đầu tiên có công lao đặt nền móng xây dựng và phát triển ngành ngôn ngữ học nước ta dưới chế độ mới. Dưới góc nhìn của ông, Hà Nội không chỉ phải phát triển kinh tế, văn hòa mà cả về phẩm chất con người, về quan hệ đối xử người với người, về phong cách giao tiếp giữa người với người, trong đó có việc nói năng, cư xử, đi đứng, làm việc, học hành sao cho chuẩn mực, lịch thiệp. Việc nói năng xưa nay tưởng chừng như chỉ là việc tự nhiên, có biết đâu rằng nó cũng góp phần làm nên bộ mặt của văn hóa, góp phần vào công cuộc cách mạng tư tưởng văn hóa, công cuộc củng cố quan hệ sản xuất mới.

Hữu Trưởng

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)