Index was outside the bounds of the array. “Kho” tư liệu phương Tây về Thăng Long-Hà Nội
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ hai, 16/12/2019 08:50
“Kho” tư liệu phương Tây về Thăng Long-Hà Nội

Từ trước đến nay đã có hàng trăm, ngàn cuốn sách viết, nghiên cứu về Thăng Long Hà Nội. Nhưng có một cuốn sách hoàn toàn khác khi chú giải về các tư liệu nước ngoài về Thăng Long-Hà Nội trước năm 1945. Đó là Cuốn “Tư liệu văn hiến Thăng Long-Hà Nội: Tuyển tập tư liệu phương Tây trước 1945” do PGS. TS Nguyễn Thừa hỷ làm chủ biên.

Cuốn sách này có dung lượng hơn 1.000 trang, được bạn đọc và người nghiên cứu đánh giá cao về chất lượng khoa học. Đây là cuốn sách tuyển tập tư liệu tập trung, các tư liệu dừng lại ở trước năm 1945 và chưa được các tác giả khác biên dịch, xuất bản. Cuốn sách hội tụ những thông tin lý thú và bổ ích của những người sống đương thời và chứng kiến tại chỗ về Thăng Long-Hà Nội.

Cuốn “Tư liệu văn hiến Thăng Long-Hà Nội: Tuyển tập tư liệu phương Tây trước 1945” đã dành một dung lượng khá lớn tuyển chọn các văn bản mang tính pháp quy của chính quyền thực dân Pháp. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về quá trình chuyển biến hành chính-chính trị và quy hoạch đô thị của Hà Nội. Có thể rút ra nhiều bài học giá trị từ quá trình này trong thực tiễn xây dựng và quy hoạch thành phố hiện nay.

Hữu Trưởng

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)