Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 05/11/2014 08:36
Nhà văn Trần Chiến ra sách "A đây rồi Hà Nội 7 món"

Nhà văn, nhà báo Trần Chiến, tác giả của nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn đậm chất Hà Nội, mà mới đây nhất là tiểu thuyết "Cậu ấm" vừa cho ra mắt một tác phẩm nữa mang tên "A đây rồi Hà Nội 7 món".

 
 


Sách do NXB Văn học và Quảng Văn Books ấn hành, tập hợp những bài viết của nhà văn Trần Chiến về thành phố vốn đầy ắp di sản mà cũng không ít ngổn ngang này, nhưng ở nhiều thời điểm khác nhau. Như "Phố và chợ" (1991); "Hà thành ẩm thực" (1992) và mới nhất là "Hà Nội đáng thương" (2012)... "Thành phố của chúng ta đa sắc thật. Những mảng màu. Những tập người. Những thời khắc… Hệt như cái kính vạn hoa, chỉ nghiêng đi một tí đã thấy khác. Nhưng cái khác của Hà Nội ấy, không phải ai cũng nhận ra được". Quả thực, có nhiều vấn đề của Hà Nội được đặt ra ở đây, trong những bài viết như còn nguyên tính thời sự này, nhưng hết thảy đều thể hiện dưới một giọng văn điềm đạm và sâu sắc.
(Theo Hà Dương/ Hanoimoi.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)