Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 02/03/2022 08:34
Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ

Theo thông tin tuyển sinh năm 2022, thời điểm này, nhiều trường ĐH đã tiến hành nhận hồ sơ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ).

 

Từ ngày 1/3, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển học bạ đợt 1 vào trường. Theo phương án, năm 2022, Học viện tuyển sinh ở 25 nhóm ngành đào tạo và áp dụng 3 phương thức: Xét tuyển thẳng;  Xét học bạ và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 20,0 điểm trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 2 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành/chuyên ngành trong thời gian học tập theo quy định.

Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương thức này. Đối với các thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm.

Với đợt 1, trường nhận hồ sơ học bạ xét tuyển từ 1/3 đến 29/4, thông báo kết quả vào 4/5. Với đợt 2, trường nhận hồ sơ học bạ xét tuyển từ 5/5 đến 15/6 và thông báo kết quả vào 20/6.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tuyển sinh 24 mã ngành hệ đại học chính quy năm 2022 với 6 phương thức xét tuyển; trong đó phương thức 4 và phương thức 6 là xét học bạ. Cụ thể, trường xét kết quả học tập kì 1 lớp 12 bậc THPT hoặc Kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu thể dục thể thao do trường tổ chức (dành cho ngành Giáo dục thể chất).

Sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội
Sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập học kỳ 1 lớp 12 THPT. Điểm trung bình cộng các môn học có trong tổ hợp xét tuyển được quy định tối thiểu là 8,0 trở lên. Thí sinh trúng tuyển phải tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Đối với ngành Giáo dục Thể chất, điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT các môn có trong tổ hợp xét tuyển được quy định tối thiểu là 6,5 trở lên. Nếu đối tượng dự tuyển là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điểm trung bình cộng kết quả học tập THPT các môn có trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 5,0 trở lên.

Thí sinh trúng tuyển phải tốt nghiệp THPT và phải đạt được một trong các điều kiện sau: Có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên hoặc là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0).

Đối với các ngành đào tạo khác sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập học kỳ 1 lớp 12 THPT; trong đó thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT.

Năm 2022, trường ĐH Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 18 ngành, 3.600 chỉ tiêu; trong đó có 4 ngành sử dụng phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) là: Thiết kế công nghiệp (kết hợp điểm thi năng khiếu vẽ); Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Kiến trúc (kết hợp điểm thi năng khiếu vẽ)

Trường ĐH Điện lực dự kiến tuyển sinh 3.330 chỉ tiêu theo 4 phương thức; trong đó trường dành 25% chỉ tiêu cho xét hồ sơ học bạ. Thời gian xét hồ sơ học bạ đợt 1 từ 15/2 đến 20/6 và đợt tuyển bổ sung (nếu có) sẽ thông báo sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1. Các tổ hợp xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hoá, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình ba năm học THPT của ba môn trong tổ hợp cộng điểm ưu tiên.

Thí sinh có tổng điểm xét tuyển từ 18 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ. Kết quả sơ tuyển được thông báo trên trang web tuyển sinh của trường, trước 5/7. Thí sinh qua sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT. Những thí sinh tốt nghiệp các năm trước có thể làm thủ tục nhập học ngay khi có kết quả sơ tuyển.

Một số trường khác như: ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội, ĐH Thành Đô, ĐH Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội… cũng đã có thông báo phương án tuyển sinh 2022, trong đó có phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức này cần chú ý đến đối tượng xét tuyển, tiêu chí xét tuyển… của từng ngành, từng trường qua theo dõi trên website và trang tin chính thức của trường để tránh bỏ sót yêu cầu bởi nếu không, hồ sơ sẽ bị loại.

 

(Theo kinhtedothi.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)