Index was outside the bounds of the array. Lễ hội Hanami tại Đà Nẵng - một không gian đậm chất Nhật Bản
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 11/04/2016 09:04
Lễ hội Hanami tại Đà Nẵng - một không gian đậm chất Nhật Bản

 Trong 2 ngày 9-10/4, lần đầu tiên lễ hội Hanami được tổ chức tại Asia Park (Công viên châu Á) ở Đà Nẵng.

Các bạn trẻ biểu diễn điệu múa truyền thống của Nhật Bản sôi động. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

 Tại lễ hội, một không gian đậm chất Nhật Bản được tái hiện sinh động, mang tới trải nghiệm đặc biệt cho du khách.


Lễ hội Hanami tại Asia Park tái hiện chân thực hầu hết các hoạt động của lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng Tư hằng năm tại Nhật Bản.

Đến lễ hội, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc.

Du khách cũng được thưởng thức nhiều nét nghệ thuật đặc sắc của Xứ sở Phù tang như: biểu diễn trà đạo, thư pháp đại tự, múa Yosakoi truyền thống…

Tại lễ hội còn có các chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay- phong cách thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản; các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục Kimono truyền thống.

Đến lễ hội Hanami tại Asia Park, du khách cũng được chiêm ngưỡng hồ rồng biểu trưng cho tinh thần võ sỹ đạo, nhà hàng càphê Momo được thiết kế theo kiến trúc shinden-zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản, khu trưng bày hàng lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Nhật...

Dự kiến, lễ hội Hanami sẽ được tổ chức thường niên tại Asia Park nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật Bản với người dân Đà Nẵng và du khách.

Lễ hội Hanami cũng là một trong nhiều hoạt động được Asia Park triển khai trong nỗ lực quảng bá sâu rộng các giá trị văn hóa truyền thống các nước châu Á, nhằm mang tới sản phẩm du lịch độc đáo cho người dân thành phố biển Đà Nẵng và du khách./.

(theo vietnamplus.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)