Index was outside the bounds of the array. BIÊN NIÊN LỊCH SỬ HÀ NỘI (TỪ T8/2008 ĐẾN NAY): ĐANG THỰC HIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 30/10/2018 10:16
BIÊN NIÊN LỊCH SỬ HÀ NỘI (TỪ T8/2008 ĐẾN NAY): ĐANG THỰC HIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN

 

“Biên niên lịch sử Hà Nội (từ T8/2008 đến nay)” là một đề tài thuộc mảng sách Lịch sử trong Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II. Công trình là sự tiếp nối của cuốn sách “Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội” đã xuất bản năm 2010 thuộc khuôn khổ Dự án giai đoạn I. Sự tiếp nối ở đây bao gồm hai phương diện: một mặt là bổ sung những sự kiện về vùng đất Hà Nội mới sát nhập từ khởi nguồn đến trước ngày 01/8/2008 và mặt khác là bổ sung các sự kiện về Hà Nội trên địa giới hành chính mở rộng từ ngày 01/8/2008 cho đến hết năm 2014. Đến nay, việc tiếp thu các ý kiến đóng góp của hội đồng nghiệm thu, hoàn thiện bản thảo đã được chủ biên - PGS.TS. Phan Phương Thảo và nhóm biên soạn hoàn thành. Bản thảo đang được triển khai quy trình xuất bản.

 

Với tổng dung lượng 1076 trang gồm hai phần chính, bản thảo “Biên niên lịch sử Hà Nội (từ T8/2008 đến nay)” mang đến cho bạn đọc những hiểu biết một cách hệ thống và toàn diện về tiến trình lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội, cung cấp cho các nhà quản lý thông tin cần thiết về mọi mặt của đời sống đô thị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo thực tiễn. Cuốn sách cũng là một công trình tham khảo cần thiết cho các nhà nghiên cứu, bổ sung những tư liệu cơ bản, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu liên quan đến Thăng Long - Hà Nội cũng như sự phát triển của ngành Hà Nội học.

Đến nay, bản thảo đã được chế bản, thiết kế các phụ bản ảnh, đang tiếp tục được biên tập, đọc bông. Nhà xuất bản Hà Nội đang cố gắng hoàn thành quy trình xuất bản để đưa “Biên niên lịch sử Hà Nội (từ T8/2008 đến nay)” tới tay bạn đọc vào năm 2019.

                                                                                 Nguyễn Hà

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)