Index was outside the bounds of the array. BẢN THẢO “SÔNG HỒ HÀ NỘI”: ĐANG THỰC HIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 30/10/2018 10:16
BẢN THẢO “SÔNG HỒ HÀ NỘI”: ĐANG THỰC HIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN

 

“Sông hồ Hà Nội” là một đề tài thuộc mảng sách Địa lý trong Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II. Đây là công trình có nội dung phong phú, ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, góp phần quan trọng vào việc nghiên cứu, định hướng sử dụng, khai thác và quản lý tài nguyên cũng như quy hoạch và xây dựng các phương án sử dụng bền vững hệ thông sông hồ của thủ đô Hà Nội. Chủ biên công trình PGS.TS. Đặng Văn Bào đã hoàn thiện bản thảo lần cuối và chuyển Nhà xuất bản đưa vào quy trình xuất bản.

 

Với dung lượng 352 trang, ngoài lời nói đầu, kết luận và phần phụ lục, bản thảo gồm 5 chương đã trình bày những nét tổng quan về sông hồ ở Hà Nội; phân tích một cách hợp lý các nhân tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành và phát triển cũng như mô tả đầy đủ các hệ thống sông Hà Nội (bao gồm sông Hồng, sông Nhuệ, sông Tô Lịch và sông Cầu), các hồ và đầm nội ngoại thành). Đồng thời công trình đã phân tích làm rõ những biến động của hệ thống sông hồ Hà Nội trong quá khứ và hiện tại; đề xuất định hướng sử dụng hợp lý các hồ nước và sông ngòi Hà Nội.

Trong quá trình thực hiện việc biên tập, đọc bông, biên tập viên cùng chủ biên công trình đã phối hợp chỉnh sửa, bổ sung, đảm bảo bản thảo có chất lượng tốt nhất khi đến tay bạn đọc. Với tinh thần khẩn trương của Nhà xuất bản Hà Nội, công trình dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

.                                                                                     Nguyễn Hà

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)