Index was outside the bounds of the array. Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Tập trung xét nghiệm để sớm khoanh vùng, dập dịch Covid-19
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 07/08/2020 08:02
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Tập trung xét nghiệm để sớm khoanh vùng, dập dịch Covid-19

Chiều 6/8, phát biểu tại cuộc họp giữa Thường trực Thành ủy với UBND TP, Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ yêu cầu, toàn TP tập trung xét nghiệm khẳng định PCR để sớm khoanh vùng, dập dịch…

 
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho biết, dự báo tình hình trên thế giới và trong nước hiện nay rất phức tạp, khó lường với tốc độ lây lan khác nhau. Trong nước, sau 105 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng thì xảy ra đợt dịch mới với tâm dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và đến nay đã lan ra 11 tỉnh, TP của cả nước, trong đó có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
 
 
“Hà Nội là một trong những địa phương phải đương đầu với rủi do của dịch Covid-19 trong đợt 1, đợt 2 nên có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, còn nhận được sự tin tưởng, hợp tác của người dân và sự đồng lòng của các cơ quan trong hệ thống chính trị đối với công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, công tác chống dịch của lần này được đánh giá khó khăn hơn lần trước: Tốc độ lây lan nhanh hơn với nhiều chùm ca bệnh lây lan trong cộng đồng; vật tư thiết bị đang bị thiếu. Trước tình hình đó, ngày 28/7, Ban Thường vụ Thành uỷ đã ban hành Công điện chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP” - Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh.
Bày tỏ đồng tình với quan điểm, giải pháp của UBND TP trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua,  Bí thư Thành uỷ yêu cầu, toàn Đảng bộ TP và Nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của T.Ư, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, TP. Đồng thời, quan tâm thực hiện 8 giải pháp cụ thể và 5 nhiệm vụ cấp bách trước mắt.
Đối với 8 giải pháp cụ thể, Bí thư Thành uỷ yêu cầu, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch đã thiết lập từ trước đến nay kể cả về con người, cơ chế, và phương thức phối hợp; việc kích hoạt toàn bộ hệ thống được thực hiện theo diễn biến của dịch bệnh xảy ra nhưng phải cao hơn 1 mức so với kịch bản được phê duyệt từ đầu. Từ TP đến cở sở phải rà soát lại các điều kiện để đảm bảo phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch, nhất là xem xét lại khả năng đáp ứng các nhu cầu, thiết bị trong phòng chống dịch để mua sắm công khai, minh bạch theo kết luận của Thủ tướng, hướng dẫn Bộ Y tế. 
“Trong khi đang làm các thủ tục để mua sắm thiết bị thì yêu cầu MTTQ Việt Nam TP kêu gọi các nhà tài trợ, hảo tâm ủng hộ TP trong công tác phòng chống dịch bằng các hiện vật, nhất là máy xét nghiệm PCR” - Bí thư Thành uỷ bày tỏ. 
Ngoài ra, cần làm tốt hơn nữa công tác truy vết với nguyên tắc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và phát huy vai trò then chốt, quan trọng của cán bộ tổ dân phố, công an, quân đội; rà soát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch, nhập cảnh trái phép và đơn vị nào để xảy ra việc người nhập cảnh trái phép thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phải chịu trách nhiệm. Tập trung vấn đề xét nghiệm khẳng định PCR và thực hiện theo diện rộng; huy động cả bệnh viện tư nhân vào việc làm xét nghiệm và ưu tiên xét nghiệm đối với trường hợp F1, đang có triệu chứng. Khoanh vùng, cách ly, thực hiện giãn cách xã hội và tuỳ theo mức độ rủi do TP sẽ có quyết sách phù hợp với từng khu vực.
 
 
Bên cạnh đó, tập trung chữa trị cho các trường hợp xấu nhất và để khi có xảy ra thì giảm đến mức thấp nhất thiệt hại; rà soát lại các cơ sở y tế của TP mà có khẳ năng chữa trị Covid-19 và sẵn sàng lên phương án kích hoạt lại bệnh viện dã chiến tại Mê Linh. Trong công tác thông tin, truyền thông phải đi trước một bước và phát huy thành quả, kinh nghiệm trong đợt 1, 2 để kêu gọi phòng chống dịch trên tinh thần bình tĩnh, không hoang mang nhưng không được lơ là, chủ quan; Thường trực Thành uỷ cũng kêu gọi người dân Hà Nội cài đặt và sử dụng rộng rãi ứng dụng Bluezone. Bảo vệ tuyệt đối an toàn và thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho cuộc sống bình yên của người dân Thủ đô và hoạt động của các tổ chức, DN trên địa bàn TP.
Đối với 5 nhiệm vụ cấp bách trước mắt, Bí thư Thành uỷ yêu cầu, tổ chức tốt, tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ 8 – 10/8. Đảm bảo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Đảng tại các quận, huyện, đơn vị tương đương còn lại (6 quận, huyện và 3 đơn vị trực thuộc) và chậm nhất đến 18/8 phải tổ chức xong. Chuẩn bị thật tốt vật tư, trang thiết bị cần thiết và sẵn sàng chi viện nhân lực, vật lực cho Đà Nẵng, Quảng Nam trong phòng chống dịch. Duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hoá theo chỉ đạo Chính phủ, Ban Chỉ đạo TP để đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho người dân trong mọi tình huống. Chuẩn bị các nội dung cho các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị trong tình hình mới.
 
(Theo Kinhtedothi.vn)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)