Index was outside the bounds of the array. Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" - Giai điệu của những ngày thu cách mạng
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 17/08/2020 08:51
Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" - Giai điệu của những ngày thu cách mạng

Tối 12/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

 

 

Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chương trình là một hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh, khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

chuong trinh nghe thuat bai ca to quoc giai dieu cua nhung ngay thu cach mang

 

Chương trình được dàn dựng công phu với phóng sự xúc động, những “bài ca đi cùng năm tháng” thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng “độc lập, tự do” đã cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh và quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam hôm nay. Để từ đó, bồi đắp cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, tinh thần sáng tạo, vươn lên đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường.

Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Coivid-19 như hiện nay, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của dân tộc Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình. Đây cũng như một sự tri ân, cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh tới những con người nơi tuyến đầu chống dịch.

 

chuong trinh nghe thuat bai ca to quoc giai dieu cua nhung ngay thu cach mang

 

Với những giai điệu ca ngợi Tổ quốc, tinh thần lao động hăng say và giai điệu nhẹ nhàng về tình yêu đôi lứa trong thời chiến cũng như thời bình cùng sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ được mến mộ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Đăng Dương, Thành Lê,… chương trình đã đem lại một không gian âm nhạc ý nghĩa tới khán giả trong những ngày thu lịch sử.

Ca khúcÂm thanh ngày mới” với màu sắc của sự sống, của sự phát triển, của tương lai tươi sáng đã khép lại không gian nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc”. Qua những ca khúc trong chương trình, khán giả thấy được niềm tin, niềm hân hoan trong ngày vui độc lập, tinh thần đoàn kết dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước của mỗi con người Việt Nam.

 

(Theo Hải Anh/ Tuoitrethudo.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)