Index was outside the bounds of the array. Khai giảng năm học mới có thể tổ chức trực tuyến
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 18/08/2020 08:30
Khai giảng năm học mới có thể tổ chức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức khai giảng năm học mới có thể linh động tùy theo điều kiện thực tế; thậm chí có thể khai giảng trực tuyến.

 

 

Theo Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9-2020; tổ chức khai giảng vào ngày 5-9-2020.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến khai giảng năm học mới, PGS, TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh, trong đó có tổ chức lễ khai giảng. Tinh thần chung là phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

 

Khai giảng năm học mới có thể tổ chức trực tuyến
Học sinh thực hiện nghi thức chào cờ trong lớp.

 

“Địa phương có thể linh động trong tổ chức khai giảng tùy vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời gian khai giảng nhưng địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Lễ khai giảng có thể ngắn gọn, nhưng thông điệp của năm học mới vẫn được đến với từng học sinh và các em được hòa chung với không khí ngày đầu năm học mới trên khắp cả nước.

Năm học mới, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu trường học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, dạy học trực tuyến để ứng phó trong tình hình dịch bệnh. Bộ GD-ĐT đã giới thiệu dự thảo quy chế dạy học trực tuyến để xin góp ý trong dư luận, sau đó ban hành, trở thành phương án dạy học chính thức.

Bộ GD-ĐT đang thực hiện tinh giản chương trình dạy học và sẽ ban hành thời gian tới. Tuy nhiên, việc tinh giản lần này chỉ giảm những nội dung mang tính nguyên liệu nhưng vẫn giữ yêu cầu cần đạt được của chương trình.

 

(Theo Khánh Hà/ Qdnd.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)