Index was outside the bounds of the array. Hà Nội nỗ lực hợp tác với UNESCO để trở thành trung tâm sáng tạo
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 10/09/2020 07:36
Hà Nội nỗ lực hợp tác với UNESCO để trở thành trung tâm sáng tạo

Ngày 9-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam Michael Croft.

 

 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft.

 

Chúc mừng Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội vì những nỗ lực trong ứng phó với đại dịch Covid-19 thời gian qua, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cho rằng, thành công trong phòng, chống dịch là cơ sở quan trọng để thành phố đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, phát triển khác. Theo ông Michael Croft, việc Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2019 đã góp phần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa thành phố với các đối tác, trong đó có UNESCO, đồng thời là một hành lang giúp huy động hiệu quả nguồn lực quốc tế và đầu tư chất lượng cao cho sự phát triển của Thủ đô. 

Trên cơ sở mở rộng các chiến lược phát triển và chương trình hành động nhằm củng cố danh hiệu này, UNESCO cũng đã xây dựng đề án hướng tới mục tiêu tiếp theo là đưa Hà Nội từ thành phố sáng tạo thành trung tâm sáng tạo của khu vực và thế giới. Ông Michael Croft đánh giá, đây là một tầm nhìn thực tế hướng tới tương lai, xây dựng hình ảnh thành phố của thế kỷ XXI năng động, sáng tạo, hiện đại, sánh ngang với các đô thị hàng đầu trên thế giới, dựa trên 3 trụ cột chính là giáo dục sáng tạo, đô thị hóa và sức mạnh mềm văn hóa. UNESCO mong muốn hỗ trợ Hà Nội với vai trò liên kết, điều phối các dự án, nguồn lực hướng tới mục tiêu này.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội mang trong mình nhiều tiềm lực to lớn cần được thúc đẩy hơn nữa cho phát triển bền vững, trong đó sự kiện được UNESCO vinh danh là Thành phố Vì hòa bình, ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo là sự ghi nhận và nguồn động lực cho những nỗ lực của Thủ đô Hà Nội. Đánh giá cao đề án mà UNESCO soạn thảo, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, điều này thể hiện sự quan tâm của tổ chức cũng như ngài Trưởng đại diện đối với sự phát triển của Hà Nội, đồng thời cũng phù hợp với định hướng phát triển của Thủ đô trong thời gian tới. 

Hà Nội rất mong muốn hợp tác với UNESCO và các đối tác để hiện thực hóa ý tưởng này. Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề xuất tổ chức hội thảo, tọa đàm để thảo luận sâu hơn về đề án của UNESCO đưa Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo cũng như các hoạt động hợp tác khác, đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020) vào tháng tới.

 

(Theo Minh Hiếu - Viết Thành/ Hanoimoi.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)