Index was outside the bounds of the array. Tưng bừng màn múa rồng ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 06/10/2020 04:12
Tưng bừng màn múa rồng ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Mười ba đội múa rồng đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đem đến cho người xem một màn trình diễn mãn nhãn tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

 

 

 

Hoạt động này nằm trong sự kiện Liên hoan Nghệ thuật múa rồng - Hà Nội năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, diễn ra hôm nay, 3-10, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

 

 

Sự kiện nhằm tạo không khí vui tươi trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô và giới thiệu đến công chúng cũng như bạn bè quốc tế về loại hình nghệ thuật đậm sắc màu dân gian Việt Nam.

 

 

Tham dự liên hoan có 13 đội múa rồng đến từ các quận, huyện như: Ba Đình, Hoàng Mai, Phúc Thọ, Đông Anh, Đan Phượng…

 

 

Anh Đặng Trần Lam (đội múa rồng huyện Thanh Trì) cho hay: “Đội múa rồng của chúng tôi thành lập được 12 năm và có 30 thành viên. Tôi cùng các đồng đội rất phấn khởi và vinh dự khi được tham gia sự kiện này”.

 

 

“Sự kiện không chỉ là dịp để chúng tôi giao lưu với các đội múa rồng khác, mà còn giúp truyền đi những hình ảnh đẹp của địa phương tới du khách”, anh Lam cho biết thêm.

 

 

Mỗi tiết mục có thời lượng từ 5 - 7 phút, trong đó có sử dụng một hoặc nhiều mô hình rồng kết hợp múa Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phượng) trên nền nhạc, lời bình suốt quá trình biểu diễn.

 

 

Các tiết mục biểu diễn truyền tải thông điệp ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

 

Chị Đặng Thanh Hoa (quận Ba Đình) chia sẻ: “Tôi yêu thích các loại hình nghệ thuật dân gian Việt Nam. Các đội đã đem đến cho người xem một màn trình diễn thật mãn nhãn”.

 

 

“Tôi mong rằng, thành phố sẽ thường xuyên tổ chức hoạt động văn nghệ như này tại không gian phố đi bộ, để mọi người được thưởng thức và thêm yêu các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc”, chị Hoa chia sẻ thêm.

 

 

Một người tranh thủ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đẹp của các màn biểu diễn.

 

 

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

 

(Theo Quang Thái/ Hanoimoi.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)