Index was outside the bounds of the array. Phát động cuộc thi "Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám"
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 04/12/2020 07:45
Phát động cuộc thi "Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám"

Ngày 3-12, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát động cuộc thi "Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám" tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 

 

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi "Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám" hướng tới các đối tượng là sinh viên chuyên ngành kiến trúc, mỹ thuật, xây dựng thể hiện tài năng thông qua các tác phẩm ký họa về cảnh quan, kiến trúc, hiện vật... tại di tích; khích lệ các bạn sinh viên cùng nhau khám phá, trải nghiệm những giá trị di sản văn hóa quý báu của khu di tích, đưa Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành không gian sáng tạo với nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa, hấp dẫn, thân thiện.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều sinh viên kiến trúc, mỹ thuật; đồng thời những tác phẩm ký họa ra đời cũng góp phần kết nối hiệu quả khách du lịch với khu di tích. Cuộc thi "Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám" được kỳ vọng không chỉ là sân chơi sáng tạo cho những sinh viên yêu thích mỹ thuật mà còn góp phần vào việc bảo tồn và gìn giữ di sản.

"Cuộc thi cũng nhằm hưởng ứng các cam kết của thành phố khi tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc - UNESCO, với mục tiêu coi văn hoá là nguồn lực cho sự phát triển bền vững", ông Lê Xuân Kiêu nhấn mạnh.

Cuộc thi "Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám" sẽ kéo dài đến hết ngày 31-12. Các tác phẩm đạt chất lượng sẽ được trao giải và trưng bày, dự kiến tổ chức vào ngày 14-1-2021, với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

 

(Theo Miên Hạo/ Hanoimoi.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)