Index was outside the bounds of the array. Giới thiệu các nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 31/12/2020 07:42
Giới thiệu các nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020

Các nghệ sĩ đoạt huy chương vàng, giải nhất, giải xuất sắc tại những cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm 2020 sẽ được vinh danh trong chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020", diễn ra ngày 5 và 6-1-2021 tại Hà Nội.

 

 

 Các nghệ sĩ được vinh danh trong chương trình nghệ thuật giới thiệu gương mặt nghệ sĩ năm 2019.

 

Đây là năm thứ hai, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo công chúng những đóng góp của những nghệ sĩ xuất sắc trong năm, đồng thời tôn vinh các nghệ sĩ, đặc biệt những người hoạt động sân khấu nghệ thuật truyền thống, đã có nhiều nỗ lực bảo tồn, phát huy sân khấu, nghệ thuật biểu diễn.

Chương trình năm nay giới thiệu 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên cả nước đã đoạt huy chương vàng, giải nhất, giải xuất sắc tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm.

Dự kiến, chiều 5-1-2021, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hội nghề nghiệp sẽ gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ và tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Vào 19h30 ngày 6-1-2021, chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" sẽ diễn ra, đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc đã đoạt giải ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Trong đó, nổi bật có tiết mục "Lắng đọng tinh hoa" do các nghệ sĩ tuồng, cải lương, chèo, kịch nói, múa đoạt huy chương vàng trình diễn; độc tấu đàn bầu của nghệ sĩ Nhật Minh (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) - giải Nhất cuộc thi Độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020; liên khúc các điệu lý cải lương; "Dòng thời gian" - tương tác nhạc điện tử với đàn nhị, thập lục, ballet, hiphop, dancesport, piano; ca khúc "Đừng ngại ngùng"...

Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và kênh Facebook Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Qua chương trình, khán giả vừa được thưởng thức những màn biểu diễn hấp dẫn, sôi động, giàu tính nghệ thuật đón mừng năm mới, vừa được làm quen với các nghệ sĩ tiêu biểu để cổ vũ họ tiếp tục sáng tạo, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.

 

(Theo Thụy Du/ Hanoimoi.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)