Index was outside the bounds of the array. Gần 5.000 học sinh tham gia kỳ thi thách thức tư duy thuật Toán - Bebras 2021
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 05/01/2021 07:53
Gần 5.000 học sinh tham gia kỳ thi thách thức tư duy thuật Toán - Bebras 2021

Kỳ thi thách thức tư duy thuật Toán - Bebras 2021 vừa diễn ra tại 10 hội đồng thi, thu hút gần 5.000 học sinh đến từ hơn 35 tỉnh, thành trên toàn quốc đã tham dự.

 

 

Đây là sân chơi trí tuệ, thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh mọi lứa tuổi. Tại điểm thi trường THCS Thăng Long (Ba Đình) có hơn 700 học sinh khu vực Hà Nội tham dự vòng 2.

Đề thi Bebras gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, được chia làm 4 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi và khối lớp của thí sinh. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 60 phút với nhiều dạng thuật toán hay - lạ - khó, bổ ích và thú vị. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Ủy ban Bebras quốc tế biên soạn và cung cấp bằng tiếng Anh cho các quốc gia.

Ban Tổ chức tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra tiếng Việt. Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban Bebras quốc tế.

 

Khai mạc Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán - Bebras 2021 tại điểm thi THCS Thăng Long (Ba Đình)
Khai mạc kỳ thi thách thức tư duy thuật toán - Bebras 2021 tại điểm thi THCS Thăng Long (Ba Đình)

 

Giải thưởng của kỳ thi sẽ được xếp theo kết quả thi của thí sinh so với các thí sinh cùng độ tuổi tham dự tại Việt Nam. Các thí sinh xuất sắc nhất của kỳ thi sẽ có cơ hội giành được các phần thưởng có giá trị như: Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras quốc tế, Cúp vô địch, Huy hiệu giải National Champion, Phần thưởng của Ban Tổ chức tại Việt Nam, học bổng Onluyen.vn, học bổng Hocmai.vn.

Bên cạnh đó, các học sinh đạt thành tích cao tại vòng thi lần này sẽ có cơ hội được tranh tài ở vòng 3: Ngày hội Bebras - Những chú hải ly vui vẻ, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2021 tới đây.

Thách thức tư duy thuật Toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. “Nhiệm vụ Bebras” được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.

 

Đội tuyển Bebras của trường THCS Thăng Long
Đội tuyển Bebras của trường THCS Thăng Long

 

Kỳ thi được tổ chức lần đầu năm 2004 với 779 học sinh thực nghiệm. Đến năm 2016, Bebras đã vượt mốc 1,5 triệu thí sinh tham dự đến từ hơn 40 quốc gia, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động vào năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc. Bebras Việt Nam chia làm 4 cấp độ: cấp độ 1 (học sinh lớp 3-4), cấp độ 2 (lớp 5-6), cấp độ 3 (lớp 7-8), cấp độ 4 (lớp 9-10).

 

(Theo Đình Trung/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)