Index was outside the bounds of the array. Vinh danh 69 nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 07/01/2021 07:36
Vinh danh 69 nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn

Với chủ đề "Hội tụ và tỏa sáng", Chương trình "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020", tặng cúp vinh danh cho 69 nghệ sĩ và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tối 6-1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ tới dự và chúc mừng các nghệ sĩ tiêu biểu.

 

Năm 2020 là năm khó khăn của cả nước cũng như hoạt động của ngành nghệ thuật biểu diễn (NTBD) do đại dịch Covid-19 và thiên tai ở nhiều địa phương. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục NTBD đã phối hợp với các hội nghề nghiệp: Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức thành công 6 cuộc thi gồm: Nhạc cụ dân tộc, múa, tuồng và dân ca, chèo, cải lương và kịch nói. Qua các cuộc thi đã trao nhiều giải vàng, bạc, phát hiện nhiều tài năng trẻ của các loại hình nghệ thuật. Chương trình "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" là dịp để tôn vinh tài năng cũng như sự nhiệt huyết cống hiến của các nghệ sĩ trong năm qua đã đồng hành với các cấp quản lý, đơn vị tổ chức kịp thời thực hiện các chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng; đồng thời giới thiệu và động viên những gương mặt nghệ sĩ tài năng trẻ đạt được thành tích cao qua các cuộc thi.

 

Vinh danh 69 nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ tiêu biểu. 

 

Cũng trong chương trình, các nghệ sĩ đã giới thiệu đến khán giả những tiết mục đặc sắc như: Thơ múa "Lắng đọng tinh hoa"; liên khúc các điệu lý cải lương; độc tấu "Tiếng đàn bầu"; tương tác DJ điện tử, đàn nhị, thập lục, ballet, hiphop...

 

(Theo Châu Xuyên/ Qdnd.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)