Index was outside the bounds of the array. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội không có hạn chế đối với thông tin báo chí
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 08/01/2021 07:35
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội không có hạn chế đối với thông tin báo chí

Chiều 7/1, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội nhân dịp chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi gặp mặt.

 

Cùng chủ trì có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.
Đại biểu T.Ư dự cuộc gặp mặt có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, lãnh đạo các cơ quan báo chí của T.Ư và Hà Nội…
 
 
Hà Nội đạt thành công trên 3 lĩnh vực
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân Đỗ Phú Thọ chúc mừng những kết quả toàn diện mà Hà Nội đạt được. Đồng thời cảm ơn, đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời của TP Hà Nội đối với báo chí, nhất là qua Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội, qua các hội nghị giao ban báo chí hàng tuần. Phó Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân cho rằng, trong những năm tới, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội sẽ rất nhanh mà mạnh mẽ, đòi hỏi TP Hà Nội cần tiếp tục thông tin kịp thời, đúng lúc để làm chủ trên mặt trận thông tin.
Trong  khi đó, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho rằng, năm 2020 là một năm rất đặc biệt với Thủ đô, khi Hà Nội đã kiên cường, khoa học, quyết liệt thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn phát triển kinh tế, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Những kết quả đó thể hiện tầm vóc của Hà Nội, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Hà Nội phải làm gương cho cả nước”.
 
 
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Hà Nội đã chỉ đạo, điều hành thực hiện thành công trên 3 lĩnh vực: Kiểm soát tốt dịch Covid -19, kinh tế - xã hội phát triển và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII. Trong Nghị quyết của kỳ Đại hội này, nhiều mục tiêu và chính sách đã được đưa ra để giải quyết căn cơ. Nhất là đã có 10 chương trình công tác lớn được kỳ vọng sẽ tạo ra đột bước đột phá để đưa TP phát triển hơn trong thời gian tới.
Trong thành công đó, có sự đóng góp rất tích cực của cộng đồng các cơ quan báo chí T.Ư, TP đóng tại Hà Nội. Khi dịch Covid- 19 xảy ra, các cơ quan báo chí T.Ư, Hà Nội đã có nhiều bài viết để cùng TP thực hiện tốt công tác chống dịch. Trong đó, báo Kinh tế & Đô thị đã xuất bản 15.000 tin, bài.
 
 
Nhấn mạnh việc TP đã tiếp nhận, xử lý tốt các vấn đề mà cơ quan báo chí nêu, ông Nguyễn Minh Đức đề nghị, ngoài làm tốt công tác tổ chức hội nghị giao ban báo chí hàng tuần thì cần có phát ngôn của những người có trách nhiệm của TP đối với vấn đề nóng và không được né tránh. Nếu thực hiện được như thế thì các cơ quan báo chí mới có điều kiện để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Thủ đô.
 
Công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí. Đây là điều kiện rất tốt giúp lãnh đạo TP tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách. Báo chí cũng là lăng kính để TP đánh giá kết quả công việc và khắc phục các hạn chế. 
“Không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác của các cơ quan báo chí ngày càng hiệu quả hơn mà TP đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí. Trong đó, TP sẽ tiếp tục nâng cấp trang thông tin của Thành ủy Hà Nội; duy trì, nâng cấp, tăng cường chất lượng Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội. Ban Thường vụ Thành ủy đã có văn bản giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 
 
 
Bí thư Thành ủy cũng cho biết, Thành ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT&TT khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí T.Ư, TP. Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí của TP đã tự chủ về tài chính nhưng năm 2020 có chịu tác động do Covid-19 thì TP sẽ có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống cho cán bộ, công nhân viên. “Tinh thần chung của TP là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo TP rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND TP, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó và không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí” - Bí thư Thành ủy chia sẻ.
Bí thư Thành ủy chúc các đại biểu và gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo Việt Nam một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

 

(Theo KInhtedothi.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)