Index was outside the bounds of the array. Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 11/01/2021 07:48
Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Trần Quốc Vượng- Uỷ viên Bộ Chính trị- Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng; Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Minh Hưng- Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tham dự.

 

Các đồng chí tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Tham gia tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng có trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và ngành y tế Thủ đô.

 

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập: - Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng; - Xe xét nghiệm lưu động, đảm bảo an toàn thực phẩm; - Hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm; - Xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể; - Xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán; - Trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực (ICU) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trên các xe cứu thương. Sau buổi diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng.
Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng, khẳng định: "Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/1 - 2/02/2021.

Đại hội XIII của Đảng lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm.

Bối cảnh đó là sự khác biệt nhất so với các kỳ Đại hội Đảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Đại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Đại hội.

Công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm công tác y phục vụ Đại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế và phòng, chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây".

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng ghi nhận, đánh giá cao các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an, các đồng chí tham gia công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, đã nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm được giao, bảo đảm cao nhất cho công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Long phát biểu
Đồng chí Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao sự các lực lượng tham gia diễn tập đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu các hợp phần cần rà soát lại những nội dung đã được góp ý để làm sao công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng được nhuần nhuyễn, diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra...

 

Diễn tập khử khuẩn trong hội trường
Diễn tập khử khuẩn trong hội trường

 

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập: Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng; Xe xét nghiệm lưu động, đảm bảo an toàn thực phẩm; Hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm; Xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể; Xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán;Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra các hợp phần: Kiểm soát dịch Covid-19 và vệ sinh môi trường; Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm Covid-19; Kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm; Xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị; Xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

 

Diễn tập lấy mẫu xét nghiệm đối với ca nghi nhiễm Covid-19.

Diễn tập lấy mẫu xét nghiệm đối với ca nghi nhiễm Covid-19

 

Diễn tập khử khuẩn bên ngoài hội trường
Diễn tập khử khuẩn bên ngoài hội trường

 

Trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực (ICU) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trên các xe cứu thương.

Sau buổi diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

 

(Theo Tuoitrethudo.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)