Index was outside the bounds of the array. Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 25/01/2021 07:54
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, truyền thông thế giới đã có những bài viết đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong những năm qua.

 

Tổ chức trong điều kiện thuận lợi

 

Báo The Sunday Times của Singapore đã có bài viết với nhận định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được diễn ra trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.

Đó là bởi những nỗ lực của Việt Nam trong việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự báo tiến nhanh hơn các nước trong khu vực. Việt Nam cũng được đánh giá ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài hơn khi Hà Nội vừa ký hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh Châu Âu (EU). Bên cạnh đó, trong khi các hãng hàng không khu vực lâm vào tình cảnh khó khăn trầm trọng, hãng hàng không thứ năm của Việt Nam đã khai trương chuyến bay đầu tiên vào tháng 12/2020.

Tờ The Sunday Times cũng đánh giá nỗ lực chống tham nhũng ở cấp cao đã giúp nâng cao uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Nhân dân.

 

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/1 - 2/2 (Ảnh: Reuters)
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/1 - 2/2/2021 (Ảnh: Reuters)

 

Trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, kênh truyền thông DW của Đức đã có bài viết đánh giá cao thành quả chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19 và sự phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam.

Bài báo cho biết từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc để bầu ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam và hoạch định chính sách trong 5 năm tới. Trong đó, đại dịch Covid-19, vấn đề thương mại và biến đổi khí hậu sẽ nằm trong ưu tiên giải quyết của ban lãnh đạo mới.

Bài báo đánh giá ít có quốc gia nào trên thế giới chống dịch thành công như Việt Nam. Với việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, Việt Nam đã kiểm soát được số ca lây nhiễm và tử vong.

Do kiểm soát tốt dịch bệnh, nền kinh tế Việt Nam cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Theo các số liệu chính thức, Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng hơn 2,9% trong năm 2020. Sự lạc quan và niềm tin của người tiêu dùng ở mức cao.

 

Bước khởi đầu của một giai đoạn mới

 

Theo truyền thông Nga, 90 năm kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập đến nay, Đại hội Đảng luôn là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu bước khởi đầu của một giai đoạn mới trong đời sống xã hội Việt Nam.

Tạp chí Thế giới đa cực của Nga ngày 20/1 đăng bài viết dài 6 trang của phóng viên Pavel Vinogradov. Bài viết tập trung phân tích bối cảnh cũng như ý nghĩa của Đại hội Đảng lần thứ XIII đối với đời sống chính trị, xã hội tại Việt Nam.

Với tiêu đề “Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam”, bài viết đánh giá những quyết định và nghị quyết được thông qua tại Đại hội có ý nghĩa hết sức to lớn đối với một đất nước có gần 100 triệu dân. Việt Nam đang phát triển năng động và tự tin hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nội dung các dự thảo văn kiện trình đại hội thể hiện tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận sáng tạo của các cơ quan lãnh đạo trong Đảng, cũng như quyết tâm của dân tộc Việt Nam phấn đấu xây dựng đất nước phát triển hơn, cuộc sống Nhân dân ấm no, hạnh phúc.

 

Công cuộc chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng (Ảnh:Reuters)
Công cuộc chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng (Ảnh:Reuters)

 

Bài viết đã trích dẫn số liệu từ các tổ chức quốc tế và báo chí nước ngoài, khẳng định những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực kể từ Đại hội XII đến nay, nhất là trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phòng chống dịch bệnh.

Trong lĩnh vực đối ngoại, tác giả nhận định Việt Nam ngày càng nâng cao uy tín trên trường quốc tế. Đây là sự khẳng định tính đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong đường lối tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, sẵn sàng là bạn và đối tác tin cậy; Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nghiêm túc tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc.

Cuối cùng, tác giả bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của Việt Nam theo hướng hiện đại, kể cả trong lĩnh vực công nghệ cao.

Trên báo Cựu Chiến binh, một tờ báo chính thống lớn và uy tín nhất của Algeria, liên tục có hai bài viết với các chủ đề: “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII: Vì thời kỳ phát triển mới của đất nước” và “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”.

Cả hai bài viết đều khẳng định với chủ đề “Khát vọng, phát triển, đổi mới, sáng tạo”, Đại hội sẽ là sự kiện trọng đại có tầm quan trọng mang tính lịch sử, đánh dấu một mốc son mới trong sự phát triển của Việt Nam, cũng như của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các báo điện tử của Ai Cập cũng đã có những bài viết đáng giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Vì vậy, Đại hội XIII của Đảng có vai trò đặc biệt quan trọng. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng, định hướng tương lai của Việt Nam trong các thập niên tiếp theo.

Truyền thông Ai Cập cũng nhận định, trên trường quốc tế, các đối tác của Việt Nam ngày càng đa dạng. Trong đó, quan hệ Việt Nam với các nước Trung Đông, Châu Phi nói chung và quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập nói riêng đã được nâng lên tầm cao mới.

Các chuyến thăm cấp cao đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch, trao đổi đoàn các cấp. Trong năm 2020, bất chấp tác động của đại dịch, trao đổi thương mại Việt Nam - Ai Cập vẫn giữ ổn định so với những năm trước và có triển vọng tăng trưởng lớn trong nhiều năm tiếp theo.

 

(Theo Ngọc Ly/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)