Index was outside the bounds of the array. Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 06/02/2023 10:13
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Sáng 6/2, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Cùng dự còn có Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo huyện Đông Anh.

 

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

 

Tại lễ giao, nhận quân, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã cùng gióng trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn huyện. 
 
Năm 2023, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu 236 tân binh, trong đó, có 198 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 38 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Ngay từ những ngày đầu năm 2023, huyện Đông Anh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bước trong công tác tuyển quân, công tác rà soát nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe. Các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật. 
 
Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên thắp ngọn lửa truyền thống
 
Thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu động viên tân binh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Đông Anh đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và lập nhiều chiến công vẻ vang. Hiện nay, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng đập tan âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù bảo vệ vững chắc Tổ quốc càng trở lên hết sức quan trọng. Đảng, Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng cao cả đó cho thế hệ trẻ.
 
“Tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Đông Anh đã in đậm trong trái tim, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm tận tình của đơn vị, sự cổ vũ động viên của gia đình, nhất định các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quê hương sẽ chờ đón thành tích của các đồng chí”, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh.
 
Chia sẻ cảm xúc trong ngày nhập ngũ, tân binh Nguyễn Kim Hải (xã Cổ Loa) cho biết, các tân binh huyện Đông Anh sẽ ra sức học tập, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, giữ vững, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tích cực học tập, công tác, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và công an, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, dòng họ, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện.
 
Tân binh huyện Đông Anh bước qua Cổng Vinh quang
 
Khẳng định thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc là trách nhiệm, đồng thời là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ, tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, có đạo đức trong sáng, ý chí quyết tâm cao, không sợ khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng mong muốn các chiến sĩ cần tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, để ngày càng trưởng thành, tiến bộ, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

 

(Theo Huy Kiên/hanoi.gov.vn)

 https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2855686/chu-tich-ubnd-thanh-pho-tran-sy-thanh-ong-vien-tan-binh-huyen-ong-anh-len-uong-nhap-ngu.html;jsessionid=To3gY7bLNn8RES-Hvg3cPC9O.app2

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)