Index was outside the bounds of the array. Thành phố Hà Nội ủng hộ xây dựng 300 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 15/05/2023 07:57
Thành phố Hà Nội ủng hộ xây dựng 300 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên

Ngày 13/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”. Sự kiện được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ủng hộ tại Chương trình

 

Dự buổi lễ tại điểm cầu Trung ương có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang...
 
Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự Chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phạm Anh Tuấn.
 
Tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi chung tay hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu rõ, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn; chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Cùng nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh… vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Sự chung tay, góp sức của cộng đồng đã góp phần để nước ta sớm hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về xóa đói, giảm nghèo, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn còn hàng triệu hộ nghèo, trong đó, tỉnh Điện Biên là một trong các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, hiện nay còn hàng vạn hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận, tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan thực hiện chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”. Qua đó, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân cùng góp sức xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên - Tây Bắc. Từ tháng 5/2023 - 5/2024, dự kiến, chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng 7.000 - 8.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc.
 
“Với ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc của chương trình, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân cả nước chung tay góp sức, “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó “máu - thịt” với vùng đất biên cương của Tổ quốc", Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ phát động
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận định, Chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” là sáng kiến có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mở đầu cho các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
 
Chủ tịch nước nêu rõ, chiến thắng Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi, là bản anh hùng ca bất diệt trong lịch sử dân tộc, là biểu tượng ngời sáng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, của ý chí và tinh thần quật khởi; được làm nên từ sự cống hiến, hy sinh to lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, trong đó, có sự đóng góp trực tiếp của đồng bào, dân và quân các dân tộc tỉnh Điện Biên cùng các địa phương vùng Tây Bắc, nơi vừa là tiền tuyến vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch.
 
Theo Chủ tịch nước, chúng ta hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong bối cảnh đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử sau gần 40 năm đổi mới; đời sống các tầng lớp Nhân dân nói chung trong đó đời sống của đồng bào các dân tộc, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa ngày được nâng cao. Tuy nhiên, so với mặt bằng phát triển chung của đất nước, Điện Biên và các tỉnh vùng Tây Bắc vẫn còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, hàng vạn hộ nghèo vẫn phải sống trong những căn nhà tạm, dột nát, một bộ phận Nhân dân còn thiếu các dịch vụ xã hội cơ bản như nước sạch, công trình điện chiếu sáng, cơ sở trường học, dịch vụ khám chữa bệnh…
 
Trong bối cảnh đó, mục tiêu vận động xây dựng 7.000 - 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc trong thời gian 1 năm của Chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” là một quyết tâm cao để xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững.
 
“Đây là việc làm đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia, bà con đã dành sự hy sinh, cống hiến lớn lao, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc”, Chủ tịch nước khẳng định.
 
Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao 15 tỷ đồng, tương đương 300 ngôi nhà ủng hộ Chương trình.

 

(Theo Hoàng Điệp/hanoi.gov.vn)

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857468/thanh-pho-ha-noi-ung-ho-xay-dung-300-ngoi-nha-ai-oan-ket-cho-ho-ngheo-cua-tinh-ien-bien.html;jsessionid=Ptqi-d6oMIbz-N3VzNdCMo87.app2

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)