Index was outside the bounds of the array. Trường học hạnh phúc và ý kiến của bạn nhỏ Thủ đô
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 14/11/2023 08:26
Trường học hạnh phúc và ý kiến của bạn nhỏ Thủ đô

Sáng 11/11, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi Vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo - Hanoi Happy School dành cho học sinh Thủ đô cấp Thành phố lần thứ I năm 2023.

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi nhằm giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện các kỹ năng cho học sinh, đẩy lùi những mối nguy hiểm đe dọa tới các em trong môi trường học đường, hướng tới xây dựng một trường học hạnh phúc.

Cuộc thi là sân chơi để các bạn học sinh tự tin thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông
Cuộc thi là sân chơi để các bạn học sinh tự tin thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Bên cạnh mong muốn tạo ra môi trường học tập tích cực, cuộc thi Vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo - Hanoi Happy School còn nhằm tôn vinh những đóng góp của các thầy cô giáo, sự nỗ lực của mỗi bạn học sinh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Minh Tuấn, Phó giám đốc của Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng BTC cho biết: “Cuộc thi như một “món quà” đặc biệt mà các bạn học sinh muốn dành tặng tới thầy cô giáo - những người lái đò tận tâm với sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời, giúp các em nâng cao kỹ năng thuyết trình, đóng góp những ý tưởng tuyệt vời cho sự nghiệp giáo dục”.

 Cuộc thi là một hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cuộc thi là một hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cuộc thi được chia thành 2 phần: cá nhân và nhóm. Các đề tài tham dự đều là những vấn đề "nhức nhối" trong trường học hiện nay như: Bạo lực học đường, cân bằng giữa học tập và vui chơi...

Với những vấn đề liên quan mật thiết tới cuộc sống của mỗi học sinh, thông qua cuộc thi góp tiếng nói của các em đến gần hơn với thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục.

 Các vấn đề “hot” lần lượt được đề cập tới trong các chủ đề thuyết trình của các bạn học sinh
Các vấn đề “hot” lần lượt được đề cập tới trong các chủ đề thuyết trình của các bạn học sinh

Tại sự kiện, các trường tham gia tranh tài sôi nổi, nhiều đội thi đã rất sáng tạo trong việc lồng ghép những hình thức hội thoại, talkshow, vẽ tranh, hát… để thuyết trình.

Sau những phần thi kịch tính, hồi hộp, giải Vô địch thuộc về trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; Trường Tiểu học Vinschool Times City đã dành được giải Nhất 1; trường THCS Pascal Đông Anh vinh dự dành được giải Nhất 2.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đạt giải Vô địch
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đạt giải Vô địch

Cuộc thi Vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo - Hanoi Happy School đã góp phần nâng cao nhận thức, tiếng nói, sự tham gia của học sinh trong môi trường học đường. Đồng thời, thông qua sự kiện này, mỗi học sinh sẽ được học tập để hoàn thiện hơn các kỹ năng của mình và lan tỏa thông điệp xây dựng một “Trường học hạnh phúc”.

(Theo Đình Trung/tuoitrethudo.com.vn)
https://tuoitrethudo.com.vn/truong-hoc-hanh-phuc-va-y-kien-cua-ban-nho-thu-do-238152.html
 
 
 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)