Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Địa danh Quảng Trị xưa và nay

Là một người Quảng Trị, dù không theo nghiệp sử sách văn chương và đã hơn 75 tuổi đời, tác giả Nguyễn Văn Ái vẫn luôn trăn trở một điều “Làm gì cho quê hương?”. Với vốn liếng được tích luỹ suốt 40 năm trong đó có 35 năm làm lính Cụ Hồ, cùng với tấm lòng yêu quê hương tha thiết tác giả Nguyễn Văn Ái đã cho ra đời cuốn sách - Địa danh Quảng Trị xưa và nay. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Nguyễn Văn Ái
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 720 trang
Kích thước: 19 x 27 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Với những kiến thức được đào tạo từ trong nhà trường cùng những “nguồn vốn” tích luỹ từ trong thực tế cuộc sống và công tác tác giả Nguyễn Văn Ái đã dày công sắp xếp, biên soạn thành một cuốn sách “dạng từ điển” để bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu. Nội dung chủ yếu của cuốn sách đúng với tên gọi của nó, đó là “địa danh Quảng Trị xưa và nay”. Đó là những tên thôn, tên làng, tên xã, huyện của tỉnh Quảng Trị từ trong lịch sử đến nay. Sự biến đổi về tên, pham vi, diện tích, dân số của các địa danh cũng được tác giả trình bày tương đối đầy đủ và cụ thể qua các thời kỳ. Các địa danh được sắp sếp theo thứ tự A, B, C… nên rất thuận lợi cho bạn đọc khi cần tra cứu.
 
Dù chưa đạt đến trình độ là “một cuốn từ điển địa danh” nhưng cuốn sách Địa danh Quảng trị xưa và nay đã mang đến cho độc giả những hiểu biết khái quát và cơ bản nhất về mảnh đất Quảng Trị anh hùng, mà ở đó rất nhiều những cái tên đã đi vào lịch sử dân tộc với những chiến tích oai hùng trong lịch sử dân tộc như: Tà Cơn, Vĩnh Linh, Khe Sanh, Vịnh Mốc. Không chỉ đơn thuần là những tên làng, tên xã, tên phố, tên phường mà bạn đọc còn được biết đến những người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng đã đóng góp công sức cho mảnh đất quê hương luôn trường tồn.
 
Đọc “Địa danh Quảng Trị xưa và nay” chúng ta vui mừng và tự hào về mảnh đất Quảng Trị đang từng ngày đổi mới, thay da đổi thịt. Những người con Quảng Trị hôm nay có quyền tự hào về truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam nói chung, của Quảng Trị anh hùng nói riêng.
 
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017

Cuốn sách “Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017” của Bộ Tài chính - Học viện Tài chính do PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang đồng chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, Nhà in Sách Tài chính phát hành năm 2017. Với 512 trang khổ 20x28cm, cuốn sách hệ thống và cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017.

 

PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
512 trang
20x28cm

Tìm hiểu Luật Trẻ em

 Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 5 tháng 4 năm 2016, gồm 7 chương, 106 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2017.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Hệ thống hóa các văn bản về phòng chống tham nhũng . Tập 1: Các VB ban hành từ năm 2005-2007.

Thể loại: Sách chính trị. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 500 cuốn.

Văn phòng BCĐ phòng chống tham nhũng TP. Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
412 trang
20 x 29cm

Hỏi đáp pháp luật - Tập 4

 Ngày 24/11/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 157/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp luật Cựu chiến binh.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
176 trang
13 x 19 cm

Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

 

Cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018. Đây là cuốn sổ tay hữu ích giúp các cơ quan, đơn vị, công chức theo dõi, tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)