Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
“Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014)

Với mục đích tuyên truyền giới thiệu về các giá trị văn hóa cũng như lịch sử cách mạng trong kháng chiến, xây dựng và phát triển của xã Tiên Dương, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng trong các giai đoạn lịch sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân trong xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương, khóa XXVII quyết định tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử, in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014).

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 376 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 2.00)
Giới thiệu về sách:

Tiên Dương là một trong 24 xã, thị trấn của huyện Đông Anh nằm giáp trung tâm huyện, nơi cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội với sáu thôn: Trung Oai, Cổ Dương, Lương Nỗ, Lễ Pháp, Tuân Lề và Tiên Kha. Nơi đây người dân Việt cổ ở vùng trung, thượng du xuống khai khẩn, tụ cư từ rất sớm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, các thế hệ người dân xã Tiên Dương luôn cần cù lao động, xây dựng quê hương đất nước ngày một vững mạnh, đồng thời vẫn gìn giữ, bảo tồn được truyền thống lịch sử văn hóa đặc sắc của dân tộc.
 
Cuốn sách Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014) là sự tiếp nối, kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người con ưu tú của Tiên Dương đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương qua các giai đoạn lịch sử, nhất là thời kỳ 1930 - 2014, giúp nhân dân Tiên Dương thêm tự hào về quá khứ vẻ vang và phát huy truyền thống anh hùng trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ngoài phần Lời giới thiệu Phụ lục, cuốn sách được chia làm 5 chương chính:
 
- Chương I: Vùng đất, con người và truyền thống lịch sử văn hóa
 
- Chương II: Đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 - 1954)
 
- Chương III: Cách mạng XHCN và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975)
 
- Chương IV: Khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc sau khi đất nước thống nhất (1975 - 1985)
 
- Chương V: Thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng và phát triển quê hương (1986 - 2014)
 
Trải qua hơn 80 năm đấu tranh cách mạng và xây dựng quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương luôn tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc. Cuốn sách này như hành trang tinh thần để Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương càng thêm tin tưởng vào bước phát triển mới của quê hương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thủ đô và đất nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

 

Cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018. Đây là cuốn sổ tay hữu ích giúp các cơ quan, đơn vị, công chức theo dõi, tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Bác Hồ với thủ đô Hà Nội - Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ

Qua cuốn sách này, bạn đọc thấy được Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, Danh nhân văn hóa thế giới, đã dành một sự quan tâm sâu sắc với một tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

ĐCSVN Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
780 trang
14,5 x 20,5 cm

Sổ tay pháp luật dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

Hiểu biết pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, góp phần điều chỉnh hành vi, hình thành thói quen tự giác chấp hành pháp luật, có ý thức tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm

Hệ thống các văn bản quản lý nhà nước lĩnh vực môi trường nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn theo đúng các quy định hướng dẫn hiện hành, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập hợp một cách có hệ thống các văn bản của Đảng, Chính phủ để biên soạn cuốn “Hệ thống các văn bản quản lý nhà nước lĩnh vực môi trường nông nghiệp và phát triển nông thôn”.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
424 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)