Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
“Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014)

Với mục đích tuyên truyền giới thiệu về các giá trị văn hóa cũng như lịch sử cách mạng trong kháng chiến, xây dựng và phát triển của xã Tiên Dương, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng trong các giai đoạn lịch sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân trong xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương, khóa XXVII quyết định tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử, in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014).

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 376 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 2.00)
Giới thiệu về sách:

Tiên Dương là một trong 24 xã, thị trấn của huyện Đông Anh nằm giáp trung tâm huyện, nơi cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội với sáu thôn: Trung Oai, Cổ Dương, Lương Nỗ, Lễ Pháp, Tuân Lề và Tiên Kha. Nơi đây người dân Việt cổ ở vùng trung, thượng du xuống khai khẩn, tụ cư từ rất sớm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, các thế hệ người dân xã Tiên Dương luôn cần cù lao động, xây dựng quê hương đất nước ngày một vững mạnh, đồng thời vẫn gìn giữ, bảo tồn được truyền thống lịch sử văn hóa đặc sắc của dân tộc.
 
Cuốn sách Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014) là sự tiếp nối, kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người con ưu tú của Tiên Dương đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương qua các giai đoạn lịch sử, nhất là thời kỳ 1930 - 2014, giúp nhân dân Tiên Dương thêm tự hào về quá khứ vẻ vang và phát huy truyền thống anh hùng trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ngoài phần Lời giới thiệu Phụ lục, cuốn sách được chia làm 5 chương chính:
 
- Chương I: Vùng đất, con người và truyền thống lịch sử văn hóa
 
- Chương II: Đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 - 1954)
 
- Chương III: Cách mạng XHCN và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975)
 
- Chương IV: Khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc sau khi đất nước thống nhất (1975 - 1985)
 
- Chương V: Thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng và phát triển quê hương (1986 - 2014)
 
Trải qua hơn 80 năm đấu tranh cách mạng và xây dựng quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương luôn tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc. Cuốn sách này như hành trang tinh thần để Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương càng thêm tin tưởng vào bước phát triển mới của quê hương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thủ đô và đất nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

“Hỏi đáp pháp luật” tập 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu về bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho cộng tác viên pháp luật và hỗ trợ tài liệu cho Hội Cựu chiến binh các cấp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, năm 2013, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phát hành cuốn sách “Hỏi đáp pháp luật” tập 1. Năm 2014, Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Hà Nội tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc cuốn “Hỏi đáp pháp luật” tập 2.

Hội cựu chiến binh Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
224 trang
13 x 19 cm

Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
100
24 x 24 cm

Danh nhân HCM - Cuộc đời và những sự kiện lịch sử

Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Tư tưởng của Người đã trở thành một hệ giá trị văn hóa của loài người. Tư tưởng của Người mãi mãi là bộ phận hợp thành nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc Việt Nam.

Trần Đình Huỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
327 trang
13 x 19cm

Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017

Cuốn sách “Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017” của Bộ Tài chính - Học viện Tài chính do PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang đồng chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, Nhà in Sách Tài chính phát hành năm 2017. Với 512 trang khổ 20x28cm, cuốn sách hệ thống và cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017.

 

PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
512 trang
20x28cm

Tài liệu phục vụ việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân thủ đô Hà Nội về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Nhằm nâng cao chất lượng lấy ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Tư pháp và Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn tài liệu phục vụ việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân Thủ đô về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 phát hành đến từng hộ gia đình và các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
132 trang
16 x 24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)