Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Lê Văn Thê
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tiêu đề “Người đàn bà sợ mưa” được lấy từ tên một truyện ngắn trong tập truyện. Đó là câu chuyện về một người con gái sinh ra sau chiến tranh, mang trên mình di chứng của chất độc màu da cam, phải vật lộn với số phận để được sống với những khát khao yêu thương. Để có được tình yêu cô đã phải hóa trang bản thân thành một cô gái xinh đẹp để rồi từ đó cô luôn chạy chốn những cơn mưa, chạy chốn khỏi ánh mắt, bàn tay và những khát khao yêu thương của bạn trai, để rồi sau mỗi lần chạy chốn ấy cô lại dằn vặt, đau khổ, tự ti với bản thân mình. Câu chuyện mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau, sự xót thương, trân trọng, cảm phục ý chí của cô gái xen lẫn sự căm giận chiến tranh đã để lại những vết thương không thể xóa mờ.

Đằng sau câu chuyện Người đàn bà sợ mưa là những câu chuyện về những con người vượt lên trên số phận, hoàn cảnh để sống, xây dựng và làm giàu cho mảnh đất quê hương mình như truyện: Tình đất màu xanh, Mùa tôm, Hạt đậu… Đọng lại trong đó là tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn có nhau, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; là những tấm lòng khoan dung độ lượng, sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cũng có những con người không vượt qua được hoàn cảnh, không vượt qua được những cám dỗ của đồng tiền, của lối sống xa hoa, đồi trụy, làm mất đi nhân cách của mình, hủy hoại những giá trị đạo đức thiêng liêng của gia đình và xã hội như truyện: Con vào nghiệp chướng, Quả na quả ổi, Chín ống binh…

 

Là người viết không chuyên nhưng cách mà tác giả Lê Văn Thê đến với độc giả lại rất gần gũi và “chuyên nghiệp” bởi cách gợi mở và những câu chuyện tự nhiên nhưng rất giản dị như chính tên của ông vậy. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tập truyện ngắn đầu tay Người đàn bà sợ mưa của tác giả Lê Văn Thê.


Nhà xuất bản Hà Nội

Sách cùng chuyên mục

Người đàn bà vẽ hoàng hôn

 Với lối viết giản dị, cách dẫn truyện tự nhiên, Trúc Diễm đem đến những câu chuyện đời sống thường ngày qua từng truyện ngắn của tập “Người đàn bà vẽ hoàng hôn” thật nhẹ nhàng, sâu sắc.

Trác Diễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
196 trang
13,5 x 20,5 cm

Tôi du hành một mình

 Tôi du hành một mình là tên tiểu thuyết trinh thám của nhà văn người Thuỵ Điển - Samuel Bjork. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với công ty truyền thông văn hóa Nhã Nam ấn hành quý 1 năm 2017.

Samuel Bjork
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
444 trang
16x24cm

Nước mắt tuổi 14

 Nước mắt tuổi 14 là cuốn tự thuật về cuộc sống cấp 2 cô bé Mathilde -14 tuổi. Maithilde có ngoại hình không xinh đẹp nếu không muốn nói là xấu từ mái tóc đến vóc dáng. Cô bé luôn bị bạn bè chế giễu, đùa giỡn. 

Akane Aoi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
408 trang
14,5x20,5cm

Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford

 Với những trải nghiệm ở ngôi trường đại học top đầu thế giới, cô gái Việt đã viết nên cuốn sách mang tên “Giấc mơ Mỹ: Đường đến Stanford” . Cuốn sách không phải là câu chuyện về Huyền Chíp - một cô gái đã khá nổi tiếng qua những cuốn sách thuộc thể loại Hành trình như “Xách ba lô lên và đi” - mà là câu chuyện về những người cô gặp ở Stanford.

Huyền Chip
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
196 trang
12x19cm

Anh với em hay chó với mèo 1

Tập hợp những mẩu truyện tranh hài hước về cuộc sống hàng ngày của hai anh em sinh đôi Baek Goon và Bok, tuy ngoài miệng lúc nào cũng chành chọe tưởng như trái ngược nhau cả về giới tính và tính cách, ngang ngược không ai chịu ai nhưng thực tâm họ lại rất giống nhau và rất yêu thương nhau. 

Sengae
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
14 x 20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)