Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Tác giả: Jo Nesbo
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 528 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Nhân vật chính của tác phẩm là Harry Hole, nhân viên của Sở chỉ huy cảnh sát Oslo. Do một sai lầm đã làm mất mặt hệ thống an ninh Na Uy trong lần đón tiếp tổng thống Mỹ tới dự hội nghị thượng đỉnh tại nước này, anh bị thuyên chuyển sang làm thanh tra bên Cục An ninh. Với nhiệm vụ theo dõi và điều tra về những hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy, anh lần tìm kẻ mua khẩu súng Marklin có thiết bị ngắm tối tân bằng khoản tiền cực lớn và bỗng nhận ra manh mối của những vụ án mạng cùng thời gian đó. Quyết tâm truy nguyên đến cùng sự việc, ngược dòng thời gian về những năm Thế chiến thứ II, Harry Hole sắc sảo, tinh nhạy dường như vẫn giậm chân tại chỗ trước những manh mối mờ nhạt và các vụ án mạng vẫn xảy ra. Cuối cùng, những nỗ lực cùng khả năng phán đoán đã giúp anh tìm ra kẻ thủ ác, một cựu binh Na Uy, Gudbrand Johansen, từng chiến đấu trong phe phát xít Đức, khi hắn chuẩn bị ám sát Thái tử Na Uy trong ngày Quốc khánh nước này.
 
Với lối viết sắc sảo, mạch truyện được tách đôi theo sự phân chia thời gian xuyên suốt mười phần với 107 mục nhỏ (Đất đối đất, Khởi nguyên, Urial, Luyện ngục, Bảy ngày, Bathsheba, Áo choàng đen, Tiết lộ, Ngày phán quyết, Tái sinh) song song quá khứ và hiện tại, tác giả dần vén lên bức màn bí ẩn qua từng chi tiết logic và đầy cuốn hút cũng như đưa ra mối quan hệ nhân - quả giữa các sự việc, nhân vật. Qua đó, người đọc có thể cảm nhận rõ sức mạnh ghê gớm của cái ác, lòng hận thù và tính ích kỷ, chiếm hữu cá nhân, nhưng đồng thời, câu chuyện cũng gieo vào lòng người đọc niềm tin vào lẽ phải, chính nghĩa và những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn tại trong cuộc sống này.
 
Chim cổ đỏ thực sự là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn khi hội đủ các yếu tố: phức tạp, bất ngờ, cuốn hút người đọc từ chính mạng lưới các sự việc chằng chịt, đan xen.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Tôi không thể viết tiểu thuyết

 Tôi không thể viết tiểu thuyết là câu chuyện về một cậu học sinh lớp 10 - Kotaro. Katora yêu thích văn chương và có ướ mơ viết được những cuốn tiểu thuyết. Nhưng từ khi bí mật gia đình bị phơi bày, Kotaro bị sụp đổ. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
292 trang
14x20,5 cm

Hãy đi đi, xanh biếc

 Hãy đi đi, xanh biếc là câu chuyện về một hòn đảo bậc thang - nơi trú ngụ của những “con người bị vứt bỏ”. Những con người sống trên đảo này không biết mình đến từ đâu, không có mối liên hệ với nơi nào khác. 

Yukata Kouno
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
352 trang
13 x 20,5 cm

Nhiệt độ ngôn ngữ

 

“Ngôn ngữ là một đại diện đặc trưng. Chỉ một dấu chấm, chỉ một trợ từ có thể khiến cả một câu văn thay đổi hoàn toàn ý nghĩa. Đứng trước mặt một người bạn, thay vì nói “Khuôn mặt cậu cũng xinh”, bạn lại nói “Chỉ khuôn mặt cậu mới xinh” thì tình thế sẽ xoay chuyển theo một hướng khác”.Đó là những lời dẫn dắt đầy hấp dẫn của cuốn tản văn “Nhiệt độ ngôn ngữ” của nhà văn Ki Ju Lee. Cuốn sách đã tái bản 55 lần chỉ trong vòng một năm phát hành và lọt top những cuốn sách bán chạy năm 2017 tại Hàn Quốc.

Tác giả: Ki Ju Lee; Dịch giả: Sun Tzô
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
234tr
14,5 x 20,5 cm

Tro tàn sắc đỏ

 Sinh năm 1972, tốt nghiệp cử nhân ngành sáng tác Văn học Học viện Nghệ thuật Seoul và thạc sĩ văn học trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc, Pyun Hye Young đã từng nhận nhiều giải thưởng danh giá của văn học Hàn Quốc. Tro tàn sắc đỏ là tiểu thuyết đầu tiên của Pyun Hye Young  sau hai tập truyện ngắn đặc sắc Khu vườn cẩm quỳ và Phía trại chăn nuôi. Sách được Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017.

Pyun Hye Young
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
260
14,5x20,5cm

Vũ Thiện Đễ cuộc đời và tác phẩm

Đã nhiều năm chúng tôi lặn lội gặp gỡ các cụ ở dòng họ Phạm, họ Bùi ở Tam Đăng, Yên Trung thuộc Đại An; họ Vũ ở Bách Cốc Vụ Bản; họ Đinh, họ Lã ở Thượng Động Phong để tập hợp tư liệu. Số thơ văn của cụ Vũ Thiện Đễ quê ở Bách Cốc Vũ Bản, người từng làm quan Tri huyện Thanh Hà, Binh bộ Tham tri, Tuần phủ Ninh Bình Hà Nam thời Nguyễn mạt, đã được ước 200 bài, theo đó tiêu đề Thuận Trai thi tập ước hơn 100 bài, rải rác tại các gia phả và biên chép của các nhà ước 100 bài. Số rải rác này có bài chép từ di cảo cảu ông Khiếu Chân Mỹ, người đã dậy ông Vũ sau thân sinh ông và tập Vũ gia tiện dụng yếu lãm của ông Vũ, do ông Lý Lại ở Thuận Hậu Nghĩa Hưng lưu giữ.

Dương Văn Vượng - Vũ Thiện Lộc - Phạm Văn Huyên - Cao Thi Nga - Dương Văn Hòe
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
514 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)