Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Giới thiệu Trâm - Kẻ yểu mệnh

Nối tiếp Trâm - Nữ hoạn quan”, Châu Văn Văn dẫn dắt người đọc đến những vụ án ly kỳ, bí hiểm trong tập tiếp theo của “sery” truyện, “Trâm - Kẻ yểu mệnh”.

Tác giả: Châu Văn Văn
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 572 trang
Kích thước: 14 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Tác phẩm mở ra bằng những ngày Vương Thược bắt đầu bước chân vào phủ Vận Vương và chuẩn bị những bước đi đầu tiên cho cuộc đời phồn hoa cẩm tú sau này. Sau khi giải được vụ án nơi cung điện, Hoàng Tử Hà - cô gái tài sắc đang gánh trên vai khối nặng phỉ nhổ của cả thiên hạ bởi tội danh giết cả nhà phải giả làm hoạn quan Dương Sùng Cổ nơi Quỳ vương phủ - rất nóng lòng đợi ngày khởi hành về Thục giải vụ án oan của gia đình thì một loạt sự việc kỳ dị trong ngoài triều bỗng xảy ra. Đồng Xương công chúa bị mất chiếc trâm quý Cửu loan cùng những lo lắng mơ hồ đã đích thân sai Dương Sùng Cổ công công ra tay điều tra. Loay hoay giữa các dấu vết mông lung, khó suy đoán, Hoàng Tử Hà đột nhiên gặp lại người con trai thuở thanh mai trúc mã - Vũ Tuyên - giờ đã coi nàng là tử thù. Quá khứ ngọt ngào, hiện tại đau thương làm cô gái mạnh mẽ trở nên rối trí, yếu lòng. Bằng sự thông minh, tài trí, Hoàng Tử Hà đã khám phá ra manh mối, phát hiện rằng rốt lại những toan tính mưu mô, đằng sau những vụ án thảm khốc là cuộc đời, số phận của ba người cha với ba cô con gái. Một là hoàng đế và cô công chúa được yêu chiều hết mức đến nỗi lúc nào cũng ao ước, khao khát một tình yêu thương bình dị như giữa chốn nhân gian. Một là Lữ Chí Nguyên cục cằn thô lỗ nhưng đằng sau vẻ lạnh lùng, tàn nhẫn là tình yêu vô bờ, sự chở che, âm thầm lặng lẽ quan tâm tới cô con gái bé bỏng. Và cuối cùng là Tiền Quan Sách - người cha khi túng quẫn đã đem bán con để rồi đến khi có tiền muốn tìm lại tình cha con ấm áp lại thành quá muộn. Chính ba mối tình cảm cha con ấy đã dẫn đến hàng loạt vụ án bí hiểm: một hoạn quan bị chết cháy giữa chùa, một kẻ bị giết trong phòng kín và công chúa lá ngọc cành vàng chết thảm thương.
 
Mỗi người một số phận, một cuộc đời, ba cô gái kẻ được sinh ra trong nhung lụa, giàu sang, người bị ghét bỏ, ruồng rẫy, số phận ai cũng có nỗi bi thương riêng. Song điều chẳng ngờ là trong đại án mênh mông thì kẻ yểu mệnh  lại là công chúa Đồng Xương.
 
Lối viết lôi cuốn, văn phong trong sáng, các tình tiết có sự sắp xếp khéo léo tạo được bất ngờ và sự lý thú đã khiến Trâm - Kẻ yểu mệnh có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với người đọc
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Cái bóng của bí mật

 Kim Jung – Hyuk là một nhà văn của Hàn Quốc. Ông đã từng theo học và tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc thuộc trường Đại học Keimyung. Ông đã có nhiều bản tin và truyện và tiểu thuyết mang đậm hình ảnh của mình như “Bản tin chim cánh cụt” năm 2000. Từ đó đến nay, Kim Jung - Hyuk cho ra mắt bốn  tập truyện ngắn "Bản tin chim cánh cụt", "Thư viện của các nhạc cụ", "IF/BI", "Cái ôm bằng tay giả. Tiểu thuyết Zombie, Mr.  Monorail", "Tôi là một trò đùa", và "Cái bóng của bí mật".

Kim Jung - Hyuk; dịch giả Liên Hương
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
424 trang
14 x 20,5 cm

Hoa lau trắng

 Bằng những trang viết mộc mạc, giản dị, “Hoa lau trắng” là tập hợp những truyện ngắn chọn lọc của tác giả Trần Đức Tĩnh viết về đề tài người chiến sĩ trẻ. Tạm biệt gia đình những tân binh mang theo sự háo hức khi bước vào môi trường quân ngũ. Ở đó họ đã đi từ sự bỡ ngỡ, lạ lẫm để rồi trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời.

Trần Đức Tĩnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
200 trang
13,5 x 20,5 cm

Thú lang thang người Hà Nội

 Nhà văn Băng Sơn từng tâm sự: “Hà Nội như máu thịt tôi, không thể tách rời ra được nữa. Tôi chưa bao giờ sống xa Hà Nội quá một tuần. Hà Nội có gì thì trong con người tôi có cái ấy dù tôi không phải là bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ liên quan đến Hà Nội, nhưng gần một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi”. Chính tình yêu và sự am tường tinh tế ấy đã khiến ông làm nên những trang văn đẹp viết về cái đẹp tài hoa, đài các của đất kinh kỳ và tiêu biểu trong số đó chính là tập tản văn “Thú lang thang người Hà Nội”. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang

Tuyệt đỉnh cổ vật

 Tự nhận là tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ học tiếng Việt nhưng không biết quá nhiều về chữ Việt cổ. 

Nhung Hà
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
612 trang
16x24cm

“Khi anh gặp em”

 “Khi anh gặp em” là cuốn tiểu thuyết văn học Trung Quốc hiện đại được Nhà xuất bản Hà Nội vừa cho ra mắt bạn đọc vào tháng 9 năm 2016. Cuốn tiểu thuyết kể về mối tình đầy sóng gió của đôi nam thanh nữ tú. Vượt qua rào cản về xuất thân, cảm với tính cách của cô gái trẻ Tang Tử Khâm, chàng trai Tiêu Trí Viễn - một chàng trai giỏi giang của dòng họ Tiêu nhưng không được cha tín nhiệm, luôn nỗ lực vươn lên chứng tỏ bản lĩnh trên thương trường và anh đã dần thành công trong kinh doanh. Bên cạnh anh là cô gái trẻ Tang Tử Khâm có một tình yêu vô cùng trong sáng, nhưng cuộc đời đã xảy đến với cô bao biến cố khiến tình yêu của cô luôn gặp trắc trở, từ yêu đến hận chàng trai. Trải qua bốn năm bên nhau cả hai không một cơ hội để giải thích sự thật về đứa con mà họ nhận nuôi chung để rồi đẩy họ đến đỉnh điểm của bi kịch quyết định chia tay. Chính tại thời điểm đó mọi  ân oán, mâu thuẫn dần được sáng tỏ và họ đã nhận ra không thể mất nhau lần nữa.

Vô Xứ Khả Đào
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
714 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)